ขู่แฉคลิปลับ พระ 'อมนกเขา' หากพบ จนท.ช่วยปกปิดความผิด

ข่าว

ขู่แฉคลิปลับ พระ 'อมนกเขา' หากพบ จนท.ช่วยปกปิดความผิด

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 17:13 น.

บันทึก

ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติฯ นำพยานหลักฐานพร้อมผู้เสียหาย ที่ถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ใน จ.อุทัยธานี กระทำอนาจาร และมอบคลิปวิดีโอขณะเจ้าหน้าที่รัฐ สนทนากับพระปกครอง อ้างผู้เสียหายสมยอม ให้ พงส. เพิ่ม เพื่อดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ม.ค. นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พาพระลูกวัด พร้อมผู้เสียหายที่ถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งที่ยังมีตำแหน่งเป็นรองเจ้าคณะตำบลใน จ.อุทัยธานี และพยานบุคคลอีก 1 ปาก เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม สืบเนื่องจากปรากฏเป็นข่าวเมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา พยานและผู้เสียหายได้ถูกเจ้าหน้าที่ของรัฐข่มขู่เอาชีวิต

นายสงกรานต์ กล่าวว่า หลังจากทราบว่าขณะนี้ตัว เจ้าอาวาสที่กระทำอนาจารกับผู้เสียหายนั้น ได้เขียนจดหมายลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาส และรองเจ้าคณะตำบลที่ จ.อุทัยธานี แล้วเมื่อเย็นวานนี้ หลังจากที่นายสงกรานต์ แจ้งผ่านแกนนำชาวบ้านในพื้นที่ให้แจ้งพระผู้ใหญ่ทราบว่า หากยังช่วยเหลือโดยปกปิดความผิดในการกระทำนี้ก็มีความจำเป็นต้องนำคลิปวิดีโอลับมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน เพื่อให้เห็นว่ามีการช่วยเหลือกันของพระผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ ส่วนที่อ้างว่าคลิปวิดีโอไม่ชัดนั้น ก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

โดยนายสงกรานต์ ได้รับคลิปวิดีโอลับของการประชุม ในวันที่ 5 ม.ค. 58 โดยพระผู้ใหญ่และเจ้าหน้าที่รัฐรู้อยู่แล้ว ว่าเจ้าอาวาสรูปนี้ น่าจะกระทำความผิดจริงตามที่ปรากฏต่อสื่อมวลชน อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 59 วรรคสอง, มาตรา 276 และมาตรา 278 และอื่นๆ โดยจะนำคลิปวิดีโอลับนี้ มาแถลงและให้สื่อมวลชน เพื่อประโยชน์แก่ทาง สถาบันพระพุทธศาสนา และมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ นายสงกรานต์ ได้นำผู้เสียหาย และพยานอีก 2 ปาก เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเป็นการด่วนกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม พร้อมมอบหลักฐานคลิปวิดีโอให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพิ่มเติม ที่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม เพื่อเร่งรัดในการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์