บุกจับช่างภาพผับดังพัทยา ขาย 'ไอซ์' ผ่านเฟซบุ๊ก!

ข่าว

บุกจับช่างภาพผับดังพัทยา ขาย 'ไอซ์' ผ่านเฟซบุ๊ก!

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 16:16 น.

บันทึก

ช่างภาพหนุ่มวัย 20 ปี ถูกฝ่ายความมั่นคง อ.สัตหีบ และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บุกรวบได้คาบ้าน หลังล่อซื้อยาไอซ์ที่ลักลอบขายให้นักเที่ยวที่มาเที่ยวผับดังพัทยา สารภาพการซื้อขายส่วนใหญ่ติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อไม่ให้ถูกดักฟัง....

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 58 นายประพันธ์ ประทุมชมพู หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.สัตหีบ ได้สนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดอำเภอสัตหีบ และอำเภอบางละมุง ทำการวางแผนล่อซื้อยาเสพติด ก่อนสามารถจับกุมเอเย่นต์ได้ 1 ราย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ คือ นายปัฐวีกานต์ หรือ เคน ใจแพง อายุ 20 ปี ช่างภาพประจำผับชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยจับได้ภายในบ้านเลขที่ 99/279 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พร้อมของกลางยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 2.9 กรัม ธนบัตรล่อซื้อ 2,500 บาท เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง และกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 23 นัด

นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.สัตหีบ เผยว่า สืบเนื่องมีการขยายผลจากผู้เสพ ซึ่งเป็นเครือข่ายของนายเคน มีอาชีพบังหน้าด้วยการเป็นช่างภาพในผับชื่อดังเมืองพัทยา จึงวางแผนให้สายลับเข้าทำการล่อซื้อยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 1.1 กรัม ในราคา 2,500 บาท ก่อนจู่โจมเข้าจับกุมตัว พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.8 กรัม และกระสุนปืน ที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน

สอบสวน นายเคน ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบค้ายาไอซ์ให้กับกลุ่มนักเที่ยว ที่ต้องการความสนุกเร้าใจขณะเข้าไปเที่ยวในผับ โดยมีอาชีพเป็นช่างภาพบังหน้า ซึ่งการซื้อขายส่วนใหญ่ จะติดต่อผ่านทาง facebook ชื่อ KEN DIFFER เพราะสะดวก และป้องกันการดักฟังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะถูกจับกุมได้ในที่สุด. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์