เจออีกคน ชื่อ 'เสนาะ เทียนทอง' เป็นตำรวจ อยู่ลำปาง! (ชมคลิป)

ข่าว

เจออีกคน ชื่อ 'เสนาะ เทียนทอง' เป็นตำรวจ อยู่ลำปาง! (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 16:59 น.

บันทึก

เจออีกคนชื่อ ‘เสนาะ เทียนทอง’ เป็น ด.ต.อายุ 53 ปี อยู่ สภ.เถิน ลำปาง เข้ารับการอบรม ใกล้ได้เป็น ร.ต.ต. บอกไม่ได้เป็นญาติกับ ‘ป๋าเหนาะ’ นักการเมืองดัง แต่มีญาตินามสกุลเดียวกันอยู่ที่ จ.แพร่ ไปไหนมีคนแอบดูป้ายชื่อตลอด ...  

จากกรณีมีเรื่องฮือฮา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง สังกัดหมู่งาน ป. นามเรียกขานรหัส 001 ปฏิบัติงานเป็นพนักงานวิทยุสื่อสาร มีชื่อว่า "ด.ต.เสนาะ เทียนทอง" ปัจจุบันอายุ 53 ปี มีภูมิลำเนาเดิมอยู่บ้านเลขที่ 138 ม.1 บ้านตอนิมิต ต.ร่องกาด อ.สูงเม่น จ.แพร่

ต่อมา เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเข้าพบ เพื่อสอบถามว่า ทำไมจึงมีชื่อและนามสกุลเหมือนนักการเมืองรุ่นใหญ่ นายเสนาะ เทียนทอง ซึ่ง ด.ต.เสนาะ ได้ให้ไปพบที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ขณะเข้าอบรมเป็นตำรวจสัญญาบัตรอายุ 53 ปี มีกำหนด 3 เดือน

ทั้งนี้ นายดาบตำรวจเสนาะ เทียนทอง กล่าวว่า ภูมิใจและดีใจที่มีคนสนใจ โดยเฉพาะตอนที่ไปติดต่อทำบัตรต่างๆ เช่น บัตรประชาชน จองห้องพัก ซื้อตั๋วเครื่องบิน มีบางหน่วยงานถึงกับแจ้งให้หัวหน้างานทราบในทางลับว่ามีตำรวจชื่อเสนาะ เทียนทอง มาติดต่อ เกรงว่าจะเป็นการแอบอ้าง แต่เมื่อได้พูดคุยก็เป็นที่เข้าใจว่า เป็นตัวจริง และเป็นเรื่องบังเอิญเท่านั้น ที่ชื่อไปเหมือนกับนักการเมืองคนดัง

ด.ต.เสนาะ กล่าวอีกว่า ชื่อของตนนั้นพ่อแม่เป็นคนตั้งให้ เพราะขณะเป็นเด็กร้องไห้เก่งจึงตั้งชื่อให้เป็นมงคลว่า "เสนาะ" เพื่อเสียงร้องจะได้ไพเราะเสนาะหู ส่วนนามสกุล "เทียนทอง" ก็เป็นนามสกุลของบรรพบุรุษที่ จ.แพร่ ซึ่งที่บ้านเกิดก็มีญาติจำนวนมากที่นามสกุลเทียนทอง และไม่ได้เกี่ยวข้องหรือเป็นญาติกับอดีตรัฐมนตรีท่านเสนาะ เทียนทอง แต่อย่างใด แต่ญาติทุกคนที่นามสกุลเทียนทองก็ภูมิใจ ที่นามสกุลไปเหมือนกับคนดัง โดยเฉพาะตนเหมือนทั้งชื่อเหมือนทั้งนามสกุล ทุกวันนี้เวลาแต่งเครื่องแบบจะมีคนคอยแอบดูชื่ออยู่ตลอด บางรายก็เข้ามาสอบถามที่มาที่ไป

"เดือนเมษายนนี้จะจบหลักสูตรการอบรมเป็นนายร้อยรุ่นอายุ 53 ปี ก็จะได้ยศ ร.ต.ต. ซึ่งตอนนี้ก็ได้เป็นว่าที่แล้ว และจะตั้งใจทำหน้าที่เป็นตำรวจที่ดีของพระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัวไปจนตลอดชีวิตนี้" ว่าที่ ร.ต.ต.เสนาะ เทียนทอง กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก
01:54

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์