ตร.ยัน 4 ผู้เกี่ยวข้องคดีโกง สจล. ยังกบดานในไทย

ข่าว

ตร.ยัน 4 ผู้เกี่ยวข้องคดีโกง สจล. ยังกบดานในไทย

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 15:30 น.

บันทึก

รองผู้บังคับการกองปราบปราม เชื่อ 4 ผู้เกี่ยวข้องคดีโกงเงินสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ยังกบดานอยู่ไทย เตรียมรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับนำตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. พันตำรวจเอกกรไชย คล้ายคลึง รองผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าคดียักยอกเงิน 1,600 ล้านบาท จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. ว่า สำหรับประเด็นการสอบสวนนายคึกฤทธิ์ หรือภูดิษฐ์ จันทิมา ผู้ช่วย ผกก. ที่ติดต่อให้นางสาวสาวิกา ไชยเดช หรือพิงกี้ ดาราชื่อดัง มาเป็นหุ้นส่วนในการเปิดบริษัท KPP Production

ล่าสุด วานนี้ได้เข้ามาให้ปากคำถึงข้อเท็จจริงแล้ว โดย นายคึกฤทธิ์ อ้างว่า นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาที่หลบหนี ในขณะนี้ ได้ให้เงินทุน 1 ล้านบาท ในการจดทะเบียนเปิดบริษัท โดยไม่ทราบว่าเงินดังกล่าวมีที่มาอย่างไร ซึ่งตนเพียงต้องการเปิดบริษัทเพื่อทำละคร และได้ชักชวน พิงกี้ เข้าร่วมหุ้น ซึ่งตัวพิงกี้ได้ให้เอกสารมาเพื่อตัดความรำคาญ เนื่องจากตนเองติดต่อพิงกี้หลายครั้ง นอกจากนี้ ตนเองยังถูกนายกิตติศักดิ์ ฟ้องร้องในคดีฉ้อโกงที่ศาลแขวงจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งระหว่างต่อสู้คดีความ

พันตำรวจเอกกรไชย กล่าวอีกว่า ส่วนกรณี ผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ อีก 4 คน ยืนยันว่ายังอยู่ในประเทศไทย โดยจากการสืบสวนพบว่ามีพยานหลักฐาน มีการรับโอนเงินจากนายกิตติศักดิ์ และทั้งหมดมีความสนิทสนมกันตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งหลักฐานทั้งหมดพนักงานสืบสวนได้หมดให้ฝ่ายสอบสวน รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

ส่วนการดำเนินคดีในมูลฐานความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินในคดีนี้ กับผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ที่ศาลอนุมัติหมายจับก่อนหน้านี้ ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาความผิด ฐานฟอกเงิน และได้ส่งหลักฐานให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ไปดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 00:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์