ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แรงงานไทยเฮ! ไต้หวันต้องการช่างเชื่อม 150 คน

  ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2558 17:11 น.
  SHARE

  แรงงานไทยเฮ! ไต้หวันต้องการช่างเชื่อมและช่างประกอบ รวม 150 คน ซึ่งการไปทำงานไม่เสียค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น เสียแค่หนังสือเดินทาง วีซ่า ตรวจสอบประวัติตรวจโรคและตั๋วเครื่องบิน ไม่เกิน 15,000 บาท…

  วันที่ 8 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประพันธ์ วิศิษฏจินดา จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน ได้รับแจ้งจากสำนักงานแรงงาน สาขาเมืองเกาสง ของไต้หวัน ว่า บริษัท FORMOSA HEAVY INDUSTRIES CORPOLATION มีความประสงค์ขอจ้างแรงงานไทย โดยระบบรัฐจัดส่ง จำนวน 150 คน ในตำแหน่ง ดังนี้ ช่างเชื่อม จำนวน 70 คน อายุไม่เกิน 40 ปี มีประสบการณ์เชื่อมท่อ หรือหม้อไอน้ำโลหะแรงดันสูง และมีความสามารถด้านการเชื่อมระดับ 3G และ ตำแหน่งช่างประกอบ จำนวน 80 คน อายุไม่เกิน 40 ปี มีประสบการณ์ในการประกอบท่อ หรือถังโลหะทนแรงดันสูง สามารถเขียนและอ่านแบบงานประกอบ รวมถึงตัดและประกอบโครงโลหะได้

  นายประพันธ์ เปิดเผยต่อว่า ปัจจุบันบริษัทดังกล่าว อยู่ระหว่างการขออนุญาตจ้างแรงงานต่างชาติจากทางการไต้หวัน คาดว่าขั้นตอนการขออนุญาตจะแล้วเสร็จภายในต้นปี 2558 ดังนั้น สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มีความสนใจได้รับทราบล่วงหน้า เพื่อเตรียมความพร้อมในการเพิ่มทักษะฝีมือ ก่อนที่กรมการจัดหางานจะมีประกาศรับสมัครอย่างเป็นทางการต่อไป ซึ่งการไปทำงานไต้หวัน โดยกรมการจัดหางานจัดส่ง ไม่เสียค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

  ทั้งนี้ จะเสียค่าใช้จ่ายส่วนตัว (ค่าธรรมเนียมหนังสือเดินทาง วีซ่า ตรวจสอบประวัติ ตรวจโรค และตั๋วเครื่องบิน) ไม่เกิน 15,000 บาท หากมีข้อสงสัย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานจัดหางานต่างประเทศ สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ สาขาย่อย (ศูนย์สินค้าเกษตรภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ถนนเลียบคลองชลประทาน) หมายเลขโทรศัพท์ 053-112-911 ถึง 14 ต่อ 20 ทุกวันเวลาราชการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไต้หวันแรงงานแรงงานไทยประพันธ์ วิศิษฏจินดาเชียงใหม่จัดหางานช่างเชื่อมเกาสงช่างประกอบไทยรัฐกรมแรงงาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้