ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวา ‘งูจงอาง’ ตามหาคู่! เลื้อยตกบ่อ กู้ภัยจับไปปล่อย

ไทยรัฐออนไลน์
8 ม.ค. 2558 16:10 น.
SHARE

คนงานก่อสร้างที่บางปะกง เจองูจงอางยาวเกือบ 2 เมตร เลื้อยตกลงไปในบ่อซีเมนต์ เลยใช้เชือกทำบ่วงคล้องคอแล้วเรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย วิศวกรบอกก่อนหน้านี้เคยมีงูจงอางถูกตีตาย และคนขับรถขอไปกิน จึงเชื่อว่างูนี้มาตามหาคู่ของมัน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ม.ค.58 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารับแจ้งจาก นายเอกชัย หิรัญญสุทธิ์ อายุ 43 ปี วิศวกรคุมงาน ที่อยู่ภายในแคมป์คนงานก่อสร้างโรงงาน เลขที่ 19 ม.1 ต.หนองจอก อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า พบงูจงอางขนาดใหญ่อยู่ภายในไซต์งานก่อสร้าง จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯ พร้อมอุปกรณ์จับงู รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุ พบว่ามีคนงานกำลังมุงดูอยู่บ่อซีเมนต์ลึก 3 เมตร กว้าง 6 เมตร ซึ่งอยู่ภายในไซต์งานก่อสร้าง เมื่อมองลงไปในบ่อก็ต้องตกใจ เมื่อพบงูจงอางยาวเกือบ 2 เมตร ขดอยู่มุมบ่อซีเมนต์ โดยคนงานได้นำเชือกมารัดคอเอาไว้ก่อนที่กู้ภัยจะมาถึง ทางกู้ภัยจึงยกเชือกที่คล้องคองูจงอางขึ้นมาจากบ่อแล้วนำบ่วงเชือกคล้องคออีกครั้ง โดยต้องใช้ความระมัดระวังในการจับ จากนั้นได้นำงูจงอางใส่ถุงปุ๋ยแล้วใส่กระป๋องสีอีกชั้นเพื่อกันพิษของงู

น่ากลัว!งูจงอาง ยาวเกือบ 2เมตร ที่จับได้
น่ากลัว!งูจงอาง ยาวเกือบ 2เมตร ที่จับได้

โดยนายเอกชัย เล่าว่า เมื่อหลายวันก่อนก็มีงูจงอางยาวเกือบ 2 เมตรเลื้อยเข้ามาที่ไซต์งาน ถูกคนงานใช้ไม้ตีจนตาย แล้วมีคนขับรถปูน ขอเอาไปกิน จนกระทั่งวันนี้ มีคนงานมาบอกว่า พบงูจงอางอีกตัวตกลงไปในบ่อ ซึ่งทีแรกคนงานจะตีงูให้ตาย แต่ตนห้ามเอาไว้เพราะสงสาร

"เชื่อว่างูจงอางตัวนี้อาจมาตามหาคู่ของมัน จึงให้คนงานเอาเชือกคล้องคอไว้ ก่อนโทรเรียกกู้ภัยให้มาจับเอาไปปล่อยในป่าต่อไป" นายเอกชัยกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางงูตกบ่อจงอางบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวแปลกข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์จับงูตามหาคู่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 14:30 น.