ไลฟ์สไตล์
100 year

อุตรดิตถ์เย็นสะท้าน ผู้ว่าฯ ประกาศภัยพิบัติหนาวแล้ว 8 อำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์
8 ม.ค. 2558 12:25 น.
SHARE

อากาศที่เย็นต่อเนื่องล่าสุดต่ำกว่า 15 องศาฯ ทำให้ ทาง ผวจ.อุตรดิตถ์ได้ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหนาวเพิ่ม 3 อำเภอ รวมแล้ว 8 อำเภอ ขณะที่ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบภัยพิบัติหนาวแล้วกว่า 44,500 ราย ใน 21 ตำบล 167 หมู่บ้าน...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.2558 นายชัช กิตตินภดล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส เกิน 5 วันติดต่อกัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหนาวเพิ่ม 3 อำเภอ คือ อำเภอเมืองลับแล และอำเภอตรอน จากเดิมประกาศไปแล้ว 5 อำเภอ คือ อำเภอฟากท่า น้ำปาด บ้านโคก ท่าปลา และอำเภอทองแสนขัน รวมเป็น 8 อำเภอ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบภัยพิบัติหนาวดังกล่าว 21 ตำบล 167 หมู่บ้าน ขาดแคลนเครื่องกันหนาวกว่า 44,517 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้สั่งให้องค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) ทั้ง 21 แห่ง ให้ทาง เทศบาล อบต. จัดงบเพื่อหาเครื่องกันหนาวให้กับผู้ประสบภัยพิบัติหนาว และฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ เพราะช่วงนี้จะเห็นประชาชนก่อกองไฟ เพื่อผิงเพื่อบรรเทาคลายหนาวหลายอำเภอ ขอให้ระวังเรื่องอัคคีภัย เพราะทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่าตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 17 มกราคมนี้ จะมีฝนตกหนักและกระแสลมแรงในพื้นที่ภาคเหนือหลายจังหวัด โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์

นายชัช กล่าวด้วยว่า อยากแนะนำการดูแลเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว พร้อมกันนี้ได้ประสานหน่วยงาน มูลนิธิต่างๆ พร้อมด้วยภาคเอกชน ร่วมบริจาคเครื่องนุ่งห่มกันหนาวช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติหนาว บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และสามารถบริจาคที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด หรือที่ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ก็ได้.  

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยหนาวอากาศหนาวชัช กิตตินภดลผู้ประสบภัยอากาศเย็นจัดเครื่องกันหนาวเมืองลับแลอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:04 น.