อุตรดิตถ์เย็นสะท้าน ผู้ว่าฯ ประกาศภัยพิบัติหนาวแล้ว 8 อำเภอ

ข่าว

อุตรดิตถ์เย็นสะท้าน ผู้ว่าฯ ประกาศภัยพิบัติหนาวแล้ว 8 อำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 12:25 น.

บันทึก

อากาศที่เย็นต่อเนื่องล่าสุดต่ำกว่า 15 องศาฯ ทำให้ ทาง ผวจ.อุตรดิตถ์ได้ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหนาวเพิ่ม 3 อำเภอ รวมแล้ว 8 อำเภอ ขณะที่ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบภัยพิบัติหนาวแล้วกว่า 44,500 ราย ใน 21 ตำบล 167 หมู่บ้าน...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.2558 นายชัช กิตตินภดล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส เกิน 5 วันติดต่อกัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหนาวเพิ่ม 3 อำเภอ คือ อำเภอเมืองลับแล และอำเภอตรอน จากเดิมประกาศไปแล้ว 5 อำเภอ คือ อำเภอฟากท่า น้ำปาด บ้านโคก ท่าปลา และอำเภอทองแสนขัน รวมเป็น 8 อำเภอ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบภัยพิบัติหนาวดังกล่าว 21 ตำบล 167 หมู่บ้าน ขาดแคลนเครื่องกันหนาวกว่า 44,517 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้สั่งให้องค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) ทั้ง 21 แห่ง ให้ทาง เทศบาล อบต. จัดงบเพื่อหาเครื่องกันหนาวให้กับผู้ประสบภัยพิบัติหนาว และฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ เพราะช่วงนี้จะเห็นประชาชนก่อกองไฟ เพื่อผิงเพื่อบรรเทาคลายหนาวหลายอำเภอ ขอให้ระวังเรื่องอัคคีภัย เพราะทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่าตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 17 มกราคมนี้ จะมีฝนตกหนักและกระแสลมแรงในพื้นที่ภาคเหนือหลายจังหวัด โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์

นายชัช กล่าวด้วยว่า อยากแนะนำการดูแลเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว พร้อมกันนี้ได้ประสานหน่วยงาน มูลนิธิต่างๆ พร้อมด้วยภาคเอกชน ร่วมบริจาคเครื่องนุ่งห่มกันหนาวช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติหนาว บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และสามารถบริจาคที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด หรือที่ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ก็ได้.  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ
05:27

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์