สรุปข่าววันที่ 7-8 ม.ค.58 ตั้งแต่เวลา 18.00 -06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 7-8 ม.ค.58 ตั้งแต่เวลา 18.00 -06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 06:25 น.

บันทึก

น้องเจนนี่ สาวหนีบดั้งที่ตาก เตรียมตัวได้ดั้งโด่งสมใจ พญ.เจ้าของคลินิกความงามที่เชียงใหม่ เผยช่วยเพราะสงสาร และเห็นว่าเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง อาจเกิดการอักเสบได้ บอกนอกจากน้องจะได้รับการเสริมจมูกแล้ว ยังจะทำหน้าเรียวให้ด้วย...

การเมือง

18.55 น. นปช.ยันไม่ชุมนุมกดดัน สนช. ปมถอดถอน ด้าน พท.วอน ปชป.เลิกจิกตี ชวนร่วมยืนฝั่งประชาธิปไตย

19.00 น. "สรรเสริญ แก้วกำเนิด" เผยคิดค่าโทรตามจริงเร่ิมต้น มี.ค. ด้านนายกฯ สั่ง กสทช.ยึดผลประโยชน์ผู้บริโภคเป็นที่ตั้ง-ให้ความเป็นธรรมผู้ประกอบการ

19.06 น. นายกฯ ส่งสาร อวยพรให้เด็กและเยาวชนไทย ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีความเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558

19.10 น. "สมชัย" ชี้ไม่เกิน 27 ม.ค.รู้ใครต้องจ่าย 3 พันล้านทำเลือกตั้งโมฆะ ยํ้าใครผิดต้องฟ้อง ปัดตอบ กกต.ต้องมีส่วนรับผิดชอบหรือไม่

19.19 น. สรรเสริญ ยันไม่หวั่นมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ปมจำนำข้าว คาด คสช.-จนท.ประเมินสถานการณ์ รับมือไหว

22.45 น. “สมชัย” ห่วงข้อเสนอ สปช. จะกลายเป็นนางโมรายื่นดาบให้โจร ซัดร้อนวิชา-บ้าอำนาจ ให้ มท.-ศธ. จัดเลือกตั้ง

23.25 น. "วัชระ" ชี้จุดตายขุนค้อน-นิคม ตัดสิทธิ์ผู้สงวนแปรญัตติ หนุน "บิ๊กตู่" ยึดกฎหมาย ขจัดโกง ถูกว่าตามถูก อย่าได้หวั่นไหว

บันเทิง

20.19 น. จุ๋ย วรัทยา รับห่างพี่หนาม รวิ ธนดล แล้ว เผยห่างกันตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว คุยกันด้วยดี แต่ยังไม่ใช้คำว่าเลิก โอกาสรีเทิร์นเป็นเรื่องอนาคต ยันดีเจพุฒไม่ใช่มือที่สาม

ไลฟ์สไตล์

05.35 น. นิ่งเฉยไม่ได้ซะแล้ว เมื่อเกิดเป็นประเด็นว่ามีการทุจริตมอบสินบนให้กับหน่วยงานราชการ! งานนี้นักธุรกิจชื่อดังอย่าง "ตัน อิชิตัน" ได้ชี้แจงผ่านไทยรัฐออนไลน์แบบเคลียร์ชัด ทุกประเด็น

เศรษฐกิจ

20.31 น. ข่าวดี! ปตท.-บางจากประกาศ ลดราคาน้ำมัน เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ 60 สตางค์/ลิตร เว้น E20 ลด 40 สตางค์/ลิตร E85 ลด 20 สตางค์/ลิตร น้ำมันดีเซลราคายังคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ม.ค. 58) เวลา 05.00 น.

สังคม-ทั่วไทย

18.20 น. ผู้การฯ สุรินทร์ ควง ผบ.เรือนจำกลางสุรินทร์ กลางโต๊ะแถลงการจับกุม แก๊งค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำ พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,200 เม็ด โทรศัพท์มือถือ อาวุธปืนอีก 1 กระบอก สารภาพ มีนักโทษชักใยมาจากในเรือนจำ

18.20 น. นักท่องเที่ยวพบเจ้าของหมาในจังหวัดเชียงใหม่ พาสัตว์เลี้ยงกินลมชมวิวบนกระโปรงรถขณะที่รถแล่น เห็นเป็นเรื่องแปลกจึงถ่ายคลิปเก็บไว้ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก มีผู้สนใจเข้าไปคลิกชมไม่น้อย

18.43 น. โฆษก ตร. แถลงจับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับหมิ่นเบื้องสูง ด้านการตามจับ "ตั้ง อาชีวะ" ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุยืนยันที่อยู่ได้

19.33 น. วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสองตายาย เก็บของเก่าประทังชีวิต ต้องเลี้ยงดูหลานเหลนถึง 4 ชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุขับรถสามล้อเครื่องชนกับมอเตอร์ไซค์ แต่คดีไม่คืบหน้า วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคดีให้ด้วย

21.00 น. นักท่องเที่ยวและชาวพัทยาเฮ ได้พื้นที่สาธารณะไว้พักผ่อนคืนร้อยละ 20 แถมทุกพุธให้งดประกอบการ หลังทหารจัดระเบียบเตียงผ้าใบชายหาดเมืองพัทยาและชายหาดจอม
เทียน จ.ชลบุรี ฟุ้งจัดแล้วเกิดประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวและตัวผู้ประกอบการเอง

21.00 น. นักท่องเที่ยวและชาวพัทยาเฮ ได้พื้นที่สาธารณะไว้พักผ่อนคืนร้อยละ 20 แถมทุกพุธให้งดประกอบการ หลังทหารจัดระเบียบเตียงผ้าใบชายหาดเมืองพัทยาและชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี ฟุ้งจัดแล้วเกิดประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวและตัวผู้ประกอบการเอง

21.21 น. น้องเจนนี่ สาวหนีบดั้งที่ตาก เตรียมตัวได้ดั้งโด่งสมใจ พญ.เจ้าของคลินิกความงามที่เชียงใหม่ เผยช่วยเพราะสงสาร และเห็นว่าเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง อาจเกิดการอักเสบได้ บอกนอกจากน้องจะได้รับการเสริมจมูกแล้ว ยังจะทำหน้าเรียวให้ด้วย

21.41 น. เตรียมตัวกันให้พร้อม อีกแค่ 2 วัน จะถึงดีเดย์วัดดังสองแควจัดงานใหญ่โปรยทาน 3 แสน พร้อมแนบสลากแจกไอโฟน 6พลัส อีก 5 เครื่อง ล่าสุดเริ่มห่อเหรียญแล้ว คาดคนแน่นวัดแน่

23.33 น. แผ่นดินไหวพรมแดนไทย-พม่า แรงสั่น 2.3 ติดทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 36 กม. ไม่มีรายงานความเสียหาย

23.59 น. นศ.สาวเจอเหตุการณ์ไม่น่าไว้วางใจ โชเฟอร์แท็กซี่ขับออกนอกเส้นทาง ถามก็ไม่ยอมตอบ จึงตัดสินใจเปิดประตูกระโดดลงจากรถจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเข้าแจ้งความ ตร.ตามจนเจอตัว แต่ยังปฏิเสธ อ้างช่วงเวลาเกิดเหตุขับรถอยู่ที่อื่น

00.20 น. อุตุฯประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบน โดยเฉพาะภาคเหนือ-อีสานอากาศแปรปรวน จะมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตกบางแห่ง ก่อนอากาศจะเย็นลงอีกไปจนถึง 11 ม.ค.นี้

00.45 น. ไฟไหม้รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกกากกาแฟ ระหว่างที่วิ่งไปสมุทรปราการ ทำให้คนขับต้องรีบจอดรถเข้าข้างทางแล้วถอดตัวพ่วงออก โชคดีที่รถดับเพลิงมาดับทันก่อนวอดทั้งคันสาเหตุมาจากเบรกติด

02.30 น. เกิดเหตุกระบะเบียดรถพ่วง 22 ล้อตกข้างทาง พลิกคว่ำชนต้นก้ามปู จนส่วนหัวรถอยู่บนไหล่ทาง และส่วนพ่วงตกลงข้างทาง ภายในรถพบ 2 สามีบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนลูกน้อยวัย 5 เดือนปลอดภัยดีในอ้อมกอดแม่

03.30 น.ทำไปได้!! คลิปเผยแพร่ว่อน โจ๋พิเรน ยื่นบุหรี่ให้ลิงในสวนสัตว์สูบ ด้วยความสนุกขบขัน คาดเหตุเกิดในสวนสัตว์ลพบุรี จับตาเข้าข่ายทำผิดพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯหรือไม่ อาจประเดิมเป็นรายที่ 2 ต่อจากคดีฟันปากหมาที่ศาลเพิ่งตัดสินไป

04.40 น. กลุ่มวัยรุ่นชุมพรเลือดร้อน ก่อเหตุยิงอุกอาจสาวประเภทสองกลางถนน กับเพื่อนชายอาการสาหัส คาดอริตามแก้แค้น

05.45 น.นอกจากทำให้ผลงานวิจัยในภาครัฐรองรับความต้องการเชิงพาณิชย์ที่แท้จริงแล้ว ยังเชื่อมโยงการวิจัยกับภาคเอกชนเพื่อให้มีนวัตกรรมในการลดต้นทุนและสร้างผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ เพื่อการส่งออกและบริโภคภายในประเทศ

05.30 น.'โค้ง 100 ศพ' หน้าศาลอาญารัชดา มักเกิดอุบัติเหตุจนมีคนเสียชีวิตบ่อยครั้ง รวมทั้ง ‘นิสา วงศ์วัฒน์’ อดีตดาราชื่อดังก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถคว่ำบริเวณนี้ เมื่อปี 2538 อีกทั้งยังเชื่อกันถึงเรื่องวิญญาณเฮี้ยน ตัวตายตัวแทน

05.30 น. ตร.ชุดปฏิบัติการปรามปราบยาเสพติด จ.ฉะเชิงเทรา ล่อซื้อยาบ้าจากหนุ่มช่างสัก วัย 21 ปี บนถนนสิริโสธร แต่เกิดไหวตัวพยายามหลบหนีถอยชนรถตำรวจ แต่ถูกยิงยางรถจนเสียหลักขึ้นเกาะกลาง

ต่างประเทศ

19.39 น. 2 มือปืนสวมหมวกปิดบังใบหน้า บุกใช้ปืนไรเฟิลกราดยิงที่ทำการนิตยสารล้อเลียนชื่อดัง "ชาร์ลี เอบ์โด" ในฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ด้านประธานาธิบดีฝรั่งเศส เชื่อเป็นการก่อการร้าย

23.17 น. ตำรวจและทหารฝรั่งเศสตรึงกำลังอย่างแน่นหนาในกรุงปารีส เพื่อป้องกันและล่าตัว 3 มือปืนผู้ก่อเหตุกราดยิงในสำนักงานของนิตยสารการ์ตูนล้อเลียนชื่อดัง จนมีผู้เสียชีวิตถึง 12 รายเมื่อวันพุธ

00.33 น. โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของไทย ยืนยันว่าในเบื้องต้น ไม่มีรายงานว่าเหตุกรายยิงที่สำนักงานนิตยสารกลางกรุงปารีส จะมีผลกระทบต่อคนไทยหรือชุมชนไทยในฝรั่งเศส

01.12 น. ค้นหาร่างเหยื่อเที่ยวบิน QZ8501 วันที่ 11 พบเพิ่มอีก1 รวมแล้ว 40 คน นักประดาน้ำพบส่วนหางระบุเลขทะเบียน และบางชิ้นส่วนของเครื่องบิน พิสูจน์อัตลักษณ์ยืนยันชื่อผู้โดยสารเพิ่มอีก 8 รวม 24 คน

03.08 น. บรรดาผู้นำประเทศต่างๆทั่วโลกต่างออกมาแสดงท่าทีประณามเหตุกราดยิงที่สำนักงานของ 'ชาร์ลี เอบโด' นิตยสารแนวเสียดสีในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งขณะนี้ยังจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้

03.48 น. คนร้ายไม่ทราบฝ่ายขับรถบรรทุกพุ่งเข้าใส่กลุ่มคนที่ยืนรอรถประจำทางใกล้โรงเรียนตำรวจกลางกรุงซานาของเยเมน ก่อนจุดชนวนระเบิด คร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อย 30 ราย

04.25 น. บริษัทเอสพีดีซี บริษัทลูกของ รอยัล ดัทช์ เชลล์ บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่สัญชาติอังกฤษกับเนเธอร์แลนด์ ตกลงจ่ายเงินเกือบ 84 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯให้ชุมชนชาวประมง เพื่อชดใช้ความเสียหายจากเหตุท่อส่งน้ำมันรั่ว 2 ครั้งซ้อน

05.10 น. จีนประกาศบังคับใช้กฎหมายสิ่งแวดล้อมฉบับใหม่ โดยเปิดทางให้นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งภาคเอกชนและหน่วยงานรัฐ สามารถยื่นฟ้องบุคคลและนิติบุคคลที่มีพฤติกรรมทำลายสิ่งแวดล้อมได้ทั่วประเทศ

กีฬา

18.30 น. เอเย่นต์ประจำตัวของ คริสเตียโน โรนัลโด จอมทัพชาวโปรตุกีส เผย นักเตะของตนเอาจะย้ายไปค้าแข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ หลังสิ้นสุดสัญญากับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ในปี 2018

19.00 น. เซยัด ซาลิโอวิช มิดฟิลด์ฮอฟเฟนไฮม์ กลายเป็นที่สนใจของสื่อมวลชน หลังมีภาพที่เขากำลังออกเดตกับ เซเลนา โกเมซ นักร้องสาวแฟนเก่าของ จัสติน บีเบอร์ ป๊อปสตาร์ชื่อดัง ที่นครดูไบ

19.30 น. ทีมชาติไทยคลอดโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนคิงส์คัพ ด้วยการบุกไปเยือนรังนิว ไอโมบาย สเตเดี้ยมของทีมแชมป์ไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ม.ค.นี้

20.00 น. โปแลนด์ เก็บชัยชนะเป็นนัดที่สองติดต่อกัน โดยเอาชนะ สหราชอาณาจักร 2-1 คู่ คว้าตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศ เทนนิส ทีมผสมชิงแชมป์โลก "ฮ็อปแมน คัพ 2015" ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย เป็นที่เรียบร้อย

20.30 น. มาร์โก แวร์รัตติ กองกลาง "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เผย ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าสายโหดเพื่อนร่วมทีมเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงมากจนบอกว่าตนคือ พระเจ้าที่มาช่วยดลบันดาลพาทีมคว้าแชมป์ลีก ในฤดูกาล 2012-13

21.00 น. บรูซ อารีนา โค้ชของ ลอสแองเจลิส กาแล็คซี ทีมแกร่งประจำลีกสูงสุดของสหรัฐฯ ออกมายืนยัน สตีเวน เจอร์ราร์ด จอมทัพทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะเซ็นสัญญาร่วมทีมในเดือนกรกฎาคมนี้

22.00 น. สมาคมโบว์ลิ่ง เผยโฉมนักกีฬาทอยแก่น 12 คน ชุดลุยศึกโบว์ลิ่งชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งประเทศไทยรับหน้าเสื่อจัด 15-26 ม.ค.นี้ ที่ บลูโอริธึม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน นำทัพโดย “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014 ตั้งเป้าขอ 1 ทอง

22.37 น. มีรายงานว่า "ปิศาจแดง"  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงในการคว้า บิคตอร์ บัลเดส อดีตนายทวารของบาร์เซโลนา มาร่วมทีมแล้ว ด้วยสัญญา 18 เดือน 

23.35 น. แฟนผีแดงจำกันได้หรือเปล่า? "เบเบ้"  อดีตกองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ายจาก เบนฟิกา ไปร่วมทีม กอร์โดบาด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน เรียบร้อย  

00.22 น. สตีเวน เจอร์ราร์ด ยอดกัปตันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน แข้งรุ่นน้องว่า มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะสืบทอดตำแหน่งกัปตันทีมต่อจากเขา

01.00 น. "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จัดการเปิดตัว  เดอันเดร เยดลิน แบ็กขวาดาวรุ่งอย่างเป็นทางการ และลงซ้อมกับทีมเรียบร้อยแล้ว พร้อมรับเสื้อเบอร์ 12

01.40 น. "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ จัดการคว้า ฟิลิปป์ โวลล์ไชด์ กองหลังของไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบซีซั่น พ่วงด้วยอ็อปชั่นซื้อขาด เรียบร้อย

02.00 น. โนวัค ยอโควิช นักหวดมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ตบเอาชนะ  เซอร์กี สตาคอฟสกี จากยูเครนไป 2 เซตรวด ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกเทนนิส กาตาร์ เอ็กซ์ซอนโมบิล โอเพ่น ได้สำเร็จ 

02.30 น. "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ นายใหญ่ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืนยันว่า ดิอาฟรา ซาโก จอมทัพตัวเก่งของทีม มีอาการบาดเจ็บที่หลัง ชวดช่วยทีมชาติ เซเนกัล บู๊ศึกแอฟริกัน เนชั่นส์คัพ แน่นอนแล้ว

03.15 น. "ตราหมี" แอทเลติโก มาดริด มาไวเคลมไว จัดการปิดดีลยืมตัว รูเบน คานี จอมทัพคนเก่งของ บียาร์เรอัล ทีมร่วมลีก มาใช้งานจบจบซีซันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

04.00 น. อนา อิวาโนวิช นักหวดสาวสวยชาวเซอร์เบีย  ตบชนะ จาร์มิลา กาจโดโซวา จากออสเตรเลีย ขาดลอย 2 เซตรวด เข้ารอบก่อนรองฯ ศึกบริสเบน อินเตอร์เนชันแนล

04.30 น. "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่แห่งลีกมักกะโรนี คอนเฟิร์ม จัดการซิว ซูโซ จอมทัพวัยโจ๋จาก "หงส์แดง"  ลิเวอร์พูล มาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

05.07 น. "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด โชว์ฟอร์มเก่งต้อนรับการประเดิมสนามนัดแรกของ เฟอร์นันโด ตอร์เรส หัวหอกป้ายแดง ด้วยการเปิดบ้านต้อนเอาชนะคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ไป 2-0 ศึกโกปาเดลเรย์ 16 ทีมนัดแรก

05.33 น. โคบี้ ไบรอันท์ การ์ดจอมเก๋าของ ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส กล่าวต้อนรับ สตีเวน เจอร์ราร์ด สู่เมืองลอสแองเจลิส หลังมีการยืนยันว่ากัปตันทีมหงส์แดงจะย้ายมาร่วมทีม  แอลเอ กาแล็คซี หลังจบฤดูกาลนี้

06.00 น. “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ แถลงเปิดศักราชใหม่ โชว์แผนงานเตรียมทีมฟุตบอลหญิงเต็มเหนี่ยว ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก 2015 เผยโปรแกรมเก็บตัวแน่นเอี๊ยดทั้งไปชุบตัวที่เนเธอร์แลนด์ 1 เดือนเต็ม ก่อนจะกลับมาเตะศึก 4 เส้าที่ประเทศไทย จากนั้นจะบินไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นอีก 3 อาทิตย์ และก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์จะไปฝึกซ้อมที่สหรัฐอเมริกาด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 20:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์