โจ๋ชุมพร กราดยิงสาวประเภทสองกับเพื่อนชายอาการสาหัส

ข่าว

โจ๋ชุมพร กราดยิงสาวประเภทสองกับเพื่อนชายอาการสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 04:40 น.

บันทึก

กลุ่มวัยรุ่นชุมพรเลือดร้อน ก่อเหตุยิงอุกอาจสาวประเภทสองกลางถนน กับเพื่อนชายอาการสาหัส คาดอริตามแก้แค้น...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 7 ม.ค.57 ร.ต.ท.พงศธร พิชิตชลธร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงที่บริเวณ ถนนสายหนองคล้า หมู่ 6 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร หลังรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ เร่งรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังตำรวจสายสืบ สายตรวจ และหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพร ในที่เกิดเหตุริมถนนห่างจากหน้าบ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 6 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ประมาณ 15 เมตร พบร่างคนถูกยิง 2 คน นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ทราบชื่อนายพัฒพงศ์ หงส์สท้าน อายุ 27 ปี อยู่หมู่ 9 ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ต้นขาด้านหลัง 1 นัด และนายจิตจำนงค์ หนูคง อายุ 24 ปี อยู่หมู่ 6 ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพร ถูกปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ไหล่ขวา 1 นัด หลังเท้าซ้าย 1 นัด และต้นขาขวา 1 นัด อาการสาหัส เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยเร่งนำทั้งสองส่งโรงพยาบาลชุมพร เขตอุดมศักดิ์โดยด่วน หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นปืนแบบลูกโม่

จากการสอบสวนทราบว่า นายพัฒพงศ์ ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไปหานายจิตจำนงค์ เพื่อนชายคนสนิทที่บ้านหลังดังกล่าวนั้น ซึ่งเป็นบ้านป้าของนายจิตจำนงค์ ที่มาอาศัยนอนอยู่เป็นประจำ เมื่อทั้งสองคนได้ออกมายืนคุยกันริมถนนฝั่งตรงข้ามกับบ้าน โดยที่เพื่อนสาวประเภทสองอีก 2 คน ของนายพัฒพงศ์ ที่มาด้วยกันยืนรออยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นประมาณ 10 นาที มีรถยนต์เก๋งไม่ทราบสีและยี่ห้อ ขับมาจากทางสี่แยกหนองส้ม และมีรถยนต์กระบะสี่ดำไม่ทราบยี่ห้อ ขับตามหลังมาห่างๆ เมื่อรถยนต์เก๋งขับมาถึงจุดที่นายพัฒพงศ์ ยืนคุยอยู่กับนายจิตจำนงค์เพื่อนชายคนสนิท

จากนั้นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้กระพริบไฟสูง ลักษณะส่งสัญญาณกับรถกระบะคันที่ขับตามหลังมาและลดกระจกด้านซ้ายลง จากนั้นคนที่นั่งอยู่บนเบาะข้างคนขับได้ชักปืนออกมายิงใส่ทั้งสองคนที่กำลังยืนคุยกันอยู่ ประมาณ 4-5 นัด จนทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับรถหลบหนีไปทางสี่แยกปฐมพร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นวัยรุ่นคู่อริที่เคยมีเรื่องกับกลุ่มของผู้ถูกยิง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ ได้มีเรื่องกับแก๊งของนักศึกษาสายอาชีพสถาบันแห่งหนึ่ง ที่มีบ้านอยู่แถวสี่แยกปฐมพร บริเวณหน้าสถานีรถไฟชุมพร ขณะที่แก๊งนักศึกษากลุ่มดังกล่าวเคยทำร้ายตบตีผู้หญิง ทำให้กลุ่มของผู้ถูกยิง ส่วนใหญ่เป็นสาวประเภทสองนั่งกินข้าวต้มอยู่ระแวกนั้น ได้เข้าไปห้ามปราบ ทำให้กลุ่มนักศึกษาไม่พอใจใช้ไม้เบสบอลรุมตีกลุ่มเพื่อนสาวประเภทสองที่ถูกยิงถูกตีบาดเจ็บสาหัสไป 1 คน ก่อนที่กลุ่มนักศึกษาจะรีบขับรถหลบหนีได้พูดจาขู่อาฆาตไว้ โดยหลังเกิดเหตุกลุ่มผู้ถูกทำร้ายเข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชุมพรไว้ก่อนแล้ว กระทั่งมาถูกตามยิงบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจจะได้สอบสวนสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อติดตามกลุ่มมือปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์