คลิปว่อน!! ทำไปได้...โจ๋พิเรนทร์ ยื่นบุหรี่ให้ลิงในสวนสัตว์สูบ

ข่าว

คลิปว่อน!! ทำไปได้...โจ๋พิเรนทร์ ยื่นบุหรี่ให้ลิงในสวนสัตว์สูบ

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 02:32 น.

บันทึก

ทำไปได้!! คลิปเผยแพร่ว่อน โจ๋พิเรนทร์ ยื่นบุหรี่ให้ลิงในสวนสัตว์สูบ ด้วยความสนุกขบขัน คาดเหตุเกิดในสวนสัตว์ลพบุรี จับตาเข้าข่ายทำผิดพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯหรือไม่ อาจประเดิมเป็นรายที่ 2 ต่อจากคดีฟันปากหมาที่ศาลเพิ่งตัดสินไป...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. มีรายงานว่า โลกโซเชียลโดย ”โซเชียลคลิป” ได้มีการเผยแพร่คลิป ”วัยรุ่นเล่นพิเรนทร์ ส่งบุหรี่ให้ลิงสูบ @สวนสัตว์ลพบุรี Lopburi Zoo” ความยาว 1.28 นาที อ้างอิงจากwww.facebook.com/nay.nacon โดยในคลิปภาพเป็นเสียงวัยรุ่นประมาณ 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นใส่เสื้อยืดสีดำ ได้ยื่นบุหรี่ที่จุดติดแล้วพร้อมสูบให้ลิงภายในกรงที่ยื่นมือมาหยิบมวนบุหรี่ จากนั้นลิงตัวดังกล่าวได้สูบบุหรี่ในทันทีทันใด ท่ามกลางเสียงหัวเราะของ 2 วัยรุ่นอย่างสนุกสนานชอบใจ พร้อมพูดภาษาถิ่นออกมาเป็นภาษาอีสาน จากนั้นดูเหมือนว่าเพื่อนอีกคนที่มาด้วยได้ห้ามปรามให้หยุดกระทำดังกล่าว

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายทำผิดพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ฯ ซึ่งผู้ที่กระทำการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควรมีโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ที่เพิ่งมีผลบังคับใช้เมื่อ 27 ธ.ค.2557 ที่ผ่านมาหรือไม่ ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จะรายงานความคืบหน้าต่อไป

ขอบคุณคลิปจาก"โซเชียลคลิป"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 00:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์