หนุ่มขับรถพ่วงพลิกคว่ำหวิดม้วย ลูกวัย 5 ด.ปลอดภัยในอ้อมกอดแม่

ข่าว

หนุ่มขับรถพ่วงพลิกคว่ำหวิดม้วย ลูกวัย 5 ด.ปลอดภัยในอ้อมกอดแม่

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 02:30 น.

บันทึก

เกิดเหตุกระบะเบียดรถพ่วง 22 ล้อตกข้างทาง พลิกคว่ำชนต้นก้ามปู จนส่วนหัวรถอยู่บนไหล่ทาง และส่วนพ่วงตกลงข้างทาง ภายในรถพบ 2 สามีบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนลูกน้อยวัย 5 เดือนปลอดภัยดีในอ้อมกอดแม่...

เมื่อเวลา 20.35 น. วันที่ 7 มกราคม 58 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนต้นไม้ข้างทาง ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ กม.295+800 บ้านทุ่งมะเม่า ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้แจ้ง ร.ต.ท.อาทิตย์ บุตรละคร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่หมวดการทางประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณทางโค้งลาดชัน ก่อนขึ้นเขาทุ่งกระต่ายขัง พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ทะเบียนส่วนหัว 71-3252 สงขลา และทะเบียนส่วนพ่วง 71-3253 สงขลา ชนติดกับต้นก้ามปูขนาดใหญ่ จนรถพลิกตะแคงซ้าย

ส่วนหัวรถอยู่บนไหล่ทาง แต่ส่วนพ่วงตกลงไปข้างทาง มีกิ่งต้นก้ามปูหักลงมาทับตัวรถ ทำให้กีดขวางการจราจรไป 1 ช่องทาง พบมีผู้โดยสารมาในรถด้วยกัน 3 คน ได้แก่ นายสมพร วิรัตถ์เดชาธร อายุ 28 ปี คนขับรถ นางสาวเฉลิมพร ชัยชนะ อายุ 29 ปี ภรรยาและ ด.ญ.ณัฐฐาพร วรัตถ์เดชาธร หรือน้องเนส บุตรสาววัย 5 เดือน อยู่พื้นที่หมู่1 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยสองสามีภรรยา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแค่ฟกซ้ำตามตัว

นอกจากนี้ ยังพบว่า น้องเนส เด็กหญิงหน้าตาน่ารักน่าชัง ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เพียงแต่ร้องส่งเสียงดัง ด้วยความตกใจอยู่ครู่หนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้หาของเล่นมาช่วยปลอบใจ จนเด็กหญิงกลับมายิ้มและเล่นของเล่นได้ ท่ามกลางความโล่งใจของพ่อแม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทุกคน จากนั้นเจ้าหน้าที่หมวดการทางประจวบคีรีขันธ์ ได้เร่งตัดกิ่งไม้ที่ขวางการจราจรไป 1 ช่องและรีบขนออกโดยเร็ว

สอบสวนนางสาวเฉลิมพร ทราบว่า หลังไปรับสินค้าเบ็ดเตล็ด มาจากบริษัทที่กรุงเทพฯ เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ประเทศมาเลเซีย โดยใช้เส้นทางส่งออกด่านประกอบ จ.สงขลา พร้อมกับเพื่อนที่ขับรถพ่วง นำหน้ามาอีก 1 คัน โดยนัดกันว่าจะแวะพักรับประทานอาหารเย็น ที่ตัวเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ขณะนั้นตนเองกำลังเล่นกับน้องเนส ลูกสาว ได้ยินเสียงสามีร้องว่ากระบะตัดหน้า จนทำให้รถเสียหลัก

จากนั้นได้เห็นว่าสามีพยายามประคองรถ แต่ไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้ ทำให้รถพลิกตะแคงลงข้างทางและพุ่งชนเข้ากับต้นไม้ใหญ่ ขณะที่จังหวะรู้ตัวว่ารถจะชนต้นไม้ ด้วยความตกใจและเป็นห่วงลูกสาวมาก จนทำอะไรไม่ถูกนอกจากกอดลูกสาวไว้แน่น เพราะกลัวลูกจะได้รับอันตราย แต่โชคดีที่ลูกสาวไม่ได้รับบาดเจ็บ เพียงแต่ตกใจและร้องไห้อยู่ครู่หนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควงปืนปลอมจี้กลางปั๊ม ซิ่งรถหนีไม่รอดพลิกคว่ำ
02:59

ควงปืนปลอมจี้กลางปั๊ม ซิ่งรถหนีไม่รอดพลิกคว่ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์