วัดดังพร้อมแจก! ไอโฟน6พลัส เงินโปรยทาน3แสน

ข่าว

วัดดังพร้อมแจก! ไอโฟน6พลัส เงินโปรยทาน3แสน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 21:41 น.

บันทึก

เตรียมตัวกันให้พร้อม อีกแค่ 2 วัน จะถึงดีเดย์วัดดังสองแควจัดงานใหญ่โปรยทาน 3 แสน พร้อมแนบสลากแจกไอโฟน 6พลัส อีก 5 เครื่อง ล่าสุดเริ่มห่อเหรียญแล้ว คาดคนแน่นวัดแน่...

จากการที่วัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก เตรียมจัดพิธีเจริญพุทธมนต์ตุง 12 ราศี ลูกนิมิต 81 ลูก เพื่อถวาย 9 วัด พร้อมจัดทอดผ้าป่าประกอบพิธีสวดสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา และทำพิธีเททองหล่อ “พระกริ่งไภษัชยคุรุพระพุทธเจ้า” ในวันที่ 9 ม.ค.นี้

ทั้งนี้ ภายในงานจะมีพิธีอุปสมบท นายวีระยุทธ โพตัสสะ ไวยาวัจกรวัดราชบูรณะ ซึ่งจะมีการโปรยทานเป็นเงินสด จำนวน 3 แสนบาท แบ่งเป็นภาคเช้า เวลา 9 โมงเช้า 150,000 บาท และภาคบ่าย เวลาบ่าย 3 โมงเย็น อีก 150,000 บาท พร้อมแนบสลากแจกไอโฟน 6 พลัส จำนวน 5 เครื่องด้วยนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาการเปรียญวัดราชบูรณะ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก พร้อมกรรมการวัด และศรัทธาญาติโยมได้เร่งห่อเงินเหรียญขนาดต่างๆ ทั้งเหรียญบาท เหรียญห้าบาท และเหรียญสิบบาท รวมทั้งธนบัตรใบละ 20 บาท 50 บาท 100 บาท 500 บาท และธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวนเท่าที่จะแจกทานคือ 3 แสนบาท 

โดยนายวีระยุทธ โพตัสสะ อายุ 30 ปี ไวยาวัจกรวัดราชบูรณะผู้ที่จะอุปสมบท กล่าวว่า การเตรียมงานอุปสมบทตอนนี้ เสร็จเรียบร้อยแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนโทรศัพท์ไอโฟน 6 พลัส ที่ชาวไทยในประเทศเยอรมนีถวายให้กับพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะทั้ง 5 เครื่อง มาถึงเรียบร้อยแล้ว และตนได้เตรียมเขียนสลากห่อไปพร้อมกับเงินโปรยทานด้วย โดยจะแจกก่อนเข้าโบสถ์ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.จำนวน 2 เครื่อง ที่เหลืออีก 3 เครื่อง จะแจกหลังทำพิธีฉลองพระบวชใหม่ และถวายลูกนิมิตพร้อมผ้าป่าให้กับวัดที่มารับทั้ง 9 วัด 

"สิ่งที่เป็นห่วงคือช่วงเวลาขณะโปรยทานเงินแสนและแจกไอโฟน เกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายขึ้น จึงได้ขอสนับสนุนกำลังพลจากทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบูรพา มาช่วยกันรักษาความปลอดภัย และจัดระเบียบก่อนมีการโปรยทานทั้ง 2 ช่วงเวลา อยากให้ทุกท่านที่มาร่วมงานคิดว่า ผู้โชคดีคือผู้ที่มีบุญวาสนา ไม่จำเป็นต้องแย่งชิงกันให้เกิดความวุ่นวาย หรือได้รับบาดเจ็บกันเหมือนงานเทกระจาดในบางจังหวัด และในวันงานก็ขอความร่วมมือจากแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ช่วยกรุณาจอดยานพาหนะนอกวัด โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกให้ตลอดทั้งวัน" นายวีระยุทธกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ต้นทุนขนส่งสูงขึ้น ร้านขายโลงศพ  จำใจปรับขึ้นราคา
03:34

ต้นทุนขนส่งสูงขึ้น ร้านขายโลงศพ จำใจปรับขึ้นราคา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 13:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์