คดี'ไร่ส้ม'ทำคำฟ้องเสร็จแล้ว เตรียมส่งอัยการสูงสุด

ข่าว

คดี'ไร่ส้ม'ทำคำฟ้องเสร็จแล้ว เตรียมส่งอัยการสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 23:04 น.

บันทึก

รองโฆษก สำนักงานอัยการสูงสุด เผย อัยการได้ร่างคำฟ้อง 'สรยุทธ สุทัศนะจินดา' พร้อมบริษัทไร่ส้ม เรียบร้อยแล้ว เตรียมส่งอัยการสูงสุดพิจารณา หลังจากที่อัยการสูงสุด มีความเห็นว่าพยานหลักฐานพอที่จะฟังได้...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.58 นางสันทนี ดิษยบุตร รองโฆษก สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการฟ้องดำเนินคดี นางพิชชาภา หรือ ชนาภา เอี่ยมสะอาด หรือบุญโต เจ้าหน้าที่ธุรการระดับ 5 สำนักกลยุทธการตลาด บมจ. อสมท., นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมการ บ.ไร่ส้ม, บริษัทไร่ส้มจำกัด และ น.ส.มณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่ บจก.ไร่ส้ม ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1-4 กระทำผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดพนักงานในองค์การ หรือหน่วยงานรัฐ พ.ศ.2502 มาตรา 6, 8, 11 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 86 และ 91 จากกรณีที่บริษัทไร่ส้มกระทำการโฆษณาเกินเวลาในการจัดทำรายการคุยคุ้ยข่าว ที่ออกอากาศทาง อสมท ปี 2548-2549 โดยไม่ชำระค่าโฆษณาเกินเวลาให้กับ อสมท รวมเป็นเงินกว่า 138,790,000 บาท ว่า ขณะนี้คณะทำงานอัยการ ได้ร่างคำฟ้องเสร็จสิ้น พร้อมเสนอ นายตระกูล วินิจนัยภาค อัยการสูงสุด พิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่อัยการสูงสุด มีความเห็นตามคณะทำงานร่วมอัยการ และ ป.ป.ช.ว่าพยานหลักฐานพอที่จะฟังได้ว่าผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4 ตามข้อกล่าวหา

นางสันทนี เปิดเผยต่อว่า ภายในสัปดาห์นี้สำนักงานอัยการสูงสุด ก็จะมีหนังสือแจ้งไปยังสำนักงาน ป.ป.ช. ให้ทราบว่า อัยการพร้อมรับดำเนินคดีอาญา และให้ ป.ป.ช. แจ้งผู้ถูกกล่าวทั้งหมดทราบ และให้ ป.ป.ช. นำตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด มาพบอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 2 (อาคารรัชดา) ที่รับผิดชอบคดี เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาไปยื่นฟ้องคดีต่อศาลอาญา ต่อไปตามขั้นตอน ส่วนจะยื่นฟ้องคดีได้เมื่อใด ต้องรอว่า ป.ป.ช. จะได้รับหนังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุดและดำเนินการแจ้งนัดผู้ถูกกล่าวหาให้มาพบอัยการวันใด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์