วอนช่วยสองตายาย เก็บของเก่าเลี้ยงหลาน เคราะห์ซ้ำประสบอุบัติเหตุ

ข่าว

วอนช่วยสองตายาย เก็บของเก่าเลี้ยงหลาน เคราะห์ซ้ำประสบอุบัติเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 19:33 น.

บันทึก

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสองตายาย เก็บของเก่าประทังชีวิต ต้องเลี้ยงดูหลานเหลนถึง 4 ชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุขับรถสามล้อเครื่องชนกับมอเตอร์ไซค์ แต่คดีไม่คืบหน้า วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคดีให้ด้วย...

วันที่ 7 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบสองตายายต้องอาศัยอยู่อย่างยากลำบาก ที่บ้านเลขที่ 111/1 หมู่ที่ 7 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังประสบเหตุขับรถสามล้อเครื่องชนกับมอเตอร์ไซค์และภรรยาได้รับบาดเจ็บขาหักไม่สามารถช่วยเหลือ ทำงานได้ ทำให้ชีวิตครอบครัวต้องยากลำบาก และยังต้องเลี้ยงดูหลานและเหลนอีกถึง 4 ชีวิต

นายละออง น้อยหนองวุ้ง อายุ 65 ปี เปิดเผยว่า ตนเองและนางสายใจ น้อยหนองวุ้ง อายุ 61 ปี ภรรยา ยึดอาชีพเก็บของเก่าขาย โดยจะใช้รถสามล้อเครื่องตระเวนเก็บของเก่าขายตามที่ต่างๆ ได้เงินประมาณ 300-400 บาทต่อวัน ต้องเลี้ยงหลานและเหลนวัยขวบเศษอีก 4 ชีวิต ซึ่งลำพัง 2 คนก็สามารถที่จะเลี้ยงดูได้พอสมควร เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ระหว่างที่ตระเวนหาของเก่ามาขายอยู่นั้น ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์ชน ได้รับบาดเจ็บกันทั้งคู่ส่วนตนบาดเจ็บน้อยหน่อย ส่วนภรรยาบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากกระดูกสะโพกด้านซ้ายหักต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน จนขณะนี้ก็ยังไม่หายดีต้องกลับมานอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านไม่สามารถเดินหรือทำมาหากินได้อีกต้องนอนอยู่บนเตียงอย่างเดียว

นายละออง เปิดเผยต่อว่า ตอนนี้ตนเองและครอบครัวลำบากมาก เพราะต้องหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ประกอบกับอายุก็มากขึ้นทำงานหนักไม่ไหว รายได้ก็เริ่มลดลง ส่วนเหลนวัยขวบเศษ ยังไม่หย่านมตนต้องซื้อนมมาคอยเลี้ยงดูเหลน ซึ่งมีราคาแพงมาก จนบางครั้งต้องไปขอนมโรงเรียนมาให้ดื่ม ตอนนี้ก็ได้ลูกสาวคนเล็กที่มีอาชีพรับจ้างเย็บผ้าต้องหยุดงานมาช่วยดูแลแม่ให้ตอนกลางวัน เพื่อให้ตนเองออกไปหาเก็บของเก่าไปขาย สุดท้ายนี้ต้องฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคดีให้กับตนเองด้วย

ด้าน นางกัณนิกา สุภาวิมล อายุ 33 ปี ลูกสาวคนเล็ก กล่าวว่า ตนเองประกอบอาชีพรับจ้างเย็บผ้าอยู่ในตลาดอ่างทอง หลังจากที่แม่ประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ตนจึงได้หยุดงานมาดูแลแม่ในช่วงกลางวัน ปล่อยให้พ่อออกไปหาเก็บของเก่าขาย จนถึงตอนบ่ายจึงจะกลับไปรับลูกกลับบ้าน ทุกวันนี้ก็ต้องพึ่งสามีที่ขับรถสามล้อรับจ้างหาเลี้ยง อยู่อย่างพอมีพอกินเหมือนกัน จึงอยากวอนหน่วยงานให้ความช่วยเหลือและเร่งรัดคดีต่อไป

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ นายธนบดี ใจอ่อน (กำนันเข้) โทรศัพท์ 08-1586-9030

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ประกันสังคมเร่งช่วยเหลือลูกจ้าง ดารุมะ 395 ชีวิต
03:18

ประกันสังคมเร่งช่วยเหลือลูกจ้าง ดารุมะ 395 ชีวิต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์