น่ารักอ่ะ! น้องหมาโต้ลม ชมวิวข้างทาง บนกระโปรงหน้ารถ (ชมคลิป)

ข่าว

น่ารักอ่ะ! น้องหมาโต้ลม ชมวิวข้างทาง บนกระโปรงหน้ารถ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 18:20 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวพบเจ้าของหมาในจังหวัดเชียงใหม่ พาสัตว์เลี้ยงกินลมชมวิวบนกระโปรงรถขณะที่รถแล่น เห็นเป็นเรื่องแปลกจึงถ่ายคลิปเก็บไว้ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก มีผู้สนใจเข้าไปคลิกชมไม่น้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanaporn Pongampai ได้โพสต์คลิปภาพพร้อมบรรยายว่า "ขับแซงมากี้สดๆ ร้อนๆ ซุปเปอร์หมาบิน!!! เจ๋งว่ะ!!! ง่อววววววว!!!" โดยเนื้อหาในคลิปเป็นภาพสุนัขวัยเจริญพันธุ์ ยืนอยู่หน้ากระโปรงรถกระบะขณะที่รถแล่นอยู่บนทางหลวงระหว่าง อ.แม่แตง กำลังมุ่งสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก คือ น.ส.ธนพร พงษ์อำไพ ได้รับคำตอบยืนยันว่า เป็นคลิปที่เพิ่งถ่ายและอัพโหลดขึ้นเฟซบุ๊กทันที เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องแปลกและห่วงใยว่าจะเกิดอันตรายกับสุนัข

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายยอดชาย พึ่งพร เพื่อนของ น.ส.ธนพร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตนและ น.ส.ธนพร พร้อมเพื่อนๆ ได้เดินทางจากพัทยา จ.ชลบุรี ขับรถมาเที่ยว จ.เชียงใหม่ เป็นเวลาหลายวัน จนวันนี้ระหว่างกำลังเดินทางกลับจาก อ.ฝาง ผ่าน อ.แม่แตง เพื่อเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ขณะขับรถอยู่บนเส้นทางหลวง อ.แม่แตง ก็เห็นรถกระบะสภาพกลางเก่ากลางใหม่คันหนึ่งที่กำลังแล่น มีสุนัขตัวใหญ่ยืนอยู่บนฝากระโปรงรถ จึงเบรกรถของตัวเองเพื่อจอดดูให้แน่ใจ และขับแซงขึ้นหน้าเพื่อถ่ายคลิปเก็บไว้ เพราะเห็นเป็นเรื่องแปลก อีกทั้งในตอนแรกคิดว่าเป็นการทรมานสัตว์

"แต่จากการสังเกต คิดว่าเป็นความเคยชินของทั้งหมาและเจ้าของในการเดินทางแบบนี้ ไม่ใช่การทารุณสัตว์แต่อย่างใด เนื่องจากอาการของน้องหมาไม่ได้ลุกลี้ลุกลนหรือหวาดกลัว นอกจากนี้ คนขับยังขับช้าประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แม้จะเป็นเรื่องแปลกและทำให้อดยิ้มไม่ได้ แต่ก็กังวลไม่น้อยถึงความปลอดภัยของสัตว์ ซึ่งถ้ารถเบรกเพียงนิดหรือมีรถคันอื่นมาชน คิดว่าหมาคงหน้าคะมำแน่นอน เนื่องจากไม่มีอะไรยึดขาไว้เลย" นายยอดชายระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย
03:39

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์