รวบหนุ่มโพสต์หมิ่นเบื้องสูง- ตร.ยังมึนที่กบดาน'ตั้ง อาชีวะ'

ข่าว

รวบหนุ่มโพสต์หมิ่นเบื้องสูง- ตร.ยังมึนที่กบดาน'ตั้ง อาชีวะ'

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 18:43 น.

บันทึก

โฆษก ตร. แถลงจับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับหมิ่นเบื้องสูง ด้านการตามจับ "ตั้ง อาชีวะ" ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุยืนยันที่อยู่ได้

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลจับกุม นายพงษ์ศักดิ์ ศรีบุญเพ็ง ชาวจังหวัดจันทบุรี เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Sam parr ผู้ต้องหาตามหมายจับของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ตามมาตรา 112 หลังถูกตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จับกุม เนื่องจากผู้ต้องหาใช้สื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่รูปภาพและข้อความที่มีลักษณะหมิ่นเบื้องสูง เพื่อยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายและมีความเกลียดชังขึ้นในสังคม

จากการสอบสวน นายพงษ์ศักดิ์ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นคนโพสต์และแชร์ข้อความดังกล่าวจริง โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากมีคนส่งภาพตัดต่อหรือข้อความมาให้โพสต์ พร้อมกันนี้ที่ผ่านมา ยอมรับว่าได้มีการเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองหลายครั้ง จึงได้รับข้อมูลที่ผิดมา

ทั้งนี้ จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่าการกระทำดังกล่าวมีลักษณะเป็นขบวนการ ทั้งในส่วนผู้สนับสนุนข้อมูล กลุ่มให้ที่พักพิง กลุ่มผู้สนับสนุนทางการเงิน และผู้ให้ความช่วยเหลือในการหลบหนี

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ประวุฒิ เปิดเผยว่าการกด like ภาพต่างๆ หรือข้อความ มีโทษเช่นเดียวกับการเผยแพร่ ส่วนการติดตามจับกุมตัว นายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ ผู้ต้องหาหมิ่นสถาบันขณะนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งหมายแดงไปยังสถานทูตประเทศต่างๆ ซึ่งจากภาพที่ผู้ต้องหานำมาเผยแพร่ ว่าพำนักอยู่ในประเทศต่างๆ อาจเป็นภาพที่ถูกทำขึ้น จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันที่อยู่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 00:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์