ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มโพสต์หมิ่นเบื้องสูง- ตร.ยังมึนที่กบดาน'ตั้ง อาชีวะ'

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 18:43 น.
SHARE

โฆษก ตร. แถลงจับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับหมิ่นเบื้องสูง ด้านการตามจับ "ตั้ง อาชีวะ" ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุยืนยันที่อยู่ได้

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลจับกุม นายพงษ์ศักดิ์ ศรีบุญเพ็ง ชาวจังหวัดจันทบุรี เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Sam parr ผู้ต้องหาตามหมายจับของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ตามมาตรา 112 หลังถูกตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จับกุม เนื่องจากผู้ต้องหาใช้สื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่รูปภาพและข้อความที่มีลักษณะหมิ่นเบื้องสูง เพื่อยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายและมีความเกลียดชังขึ้นในสังคม

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวน นายพงษ์ศักดิ์ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นคนโพสต์และแชร์ข้อความดังกล่าวจริง โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากมีคนส่งภาพตัดต่อหรือข้อความมาให้โพสต์ พร้อมกันนี้ที่ผ่านมา ยอมรับว่าได้มีการเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองหลายครั้ง จึงได้รับข้อมูลที่ผิดมา

ทั้งนี้ จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่าการกระทำดังกล่าวมีลักษณะเป็นขบวนการ ทั้งในส่วนผู้สนับสนุนข้อมูล กลุ่มให้ที่พักพิง กลุ่มผู้สนับสนุนทางการเงิน และผู้ให้ความช่วยเหลือในการหลบหนี

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ประวุฒิ เปิดเผยว่าการกด like ภาพต่างๆ หรือข้อความ มีโทษเช่นเดียวกับการเผยแพร่ ส่วนการติดตามจับกุมตัว นายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ ผู้ต้องหาหมิ่นสถาบันขณะนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งหมายแดงไปยังสถานทูตประเทศต่างๆ ซึ่งจากภาพที่ผู้ต้องหานำมาเผยแพร่ ว่าพำนักอยู่ในประเทศต่างๆ อาจเป็นภาพที่ถูกทำขึ้น จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันที่อยู่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั้ง อาชีวะหมิ่นเบื้องสูงพงษ์ศักดิ์ ศรีบุญเพ็งเอกภพ เหลือราโพสต์หมิ่นเบื้องสูงประวุฒิ ถาวรศิริโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 10:01 น.