'ปวีณา' บุกช่วย ด.ญ.วัย14 ถูกมัดขังห้องน้ำ พ่อแม่อ้างดื้อ

ข่าว

'ปวีณา' บุกช่วย ด.ญ.วัย14 ถูกมัดขังห้องน้ำ พ่อแม่อ้างดื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 17:57 น.

บันทึก

"ปวีณา" นำทีมเจ้าหน้าที่ บุกช่วยเด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกมัดขังไว้ในห้องน้ำที่บ้านพักย่านหลักหก เมืองปทุมธานี ด้านพ่อแม่อ้างเด็กดื้อ ชอบลักขโมย จึงจำเป็นต้องกักขังเอาไว้ ตร.เตรียมดำเนินคดี หากพบกระทำเกินกว่าเหตุ ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 7 ม.ค.58 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวนั้นผู้เป็นพ่อแม่ได้ทำการกักขังตัวลูกสาววัย 14 ปี เอาไว้ในห้องน้ำและขอให้นางปวีณามาช่วยเหลือด้วย

เมื่อเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกอยู่ริมคลองเปรมประชากร พบนายเอก(นามสมมติ) อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและเป็นพ่อแท้ๆ ของ ด.ญ.ที่ถูกกักขัง จึงแจ้งให้ทราบถึงการเดินทางมาในครั้งนี้ จากนั้นได้เข้าไปที่ด้านหลังบ้านบริเวณห้องน้ำ พบเด็กหญิงน้ำ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี บุตรสาว อยู่ในสภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นลายทาง ยืนอยู่ริมผนังห้องน้ำ ที่มือซ้ายถูกมัดด้วยเชือกฟางอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือแก้มัด แล้วนำตัวออกมา

พ่อของเด็ก เผยว่า ตนเองและภรรยามีลูกสองคน คนนี้เป็นคนโต ส่วนน้องอีกคนนั้นเรียนหนังสืออยู่ ตนทำงานรับจ้างอยู่ในย่านนี้ ส่วนสาเหตุที่ต้องนำตัวลูกสาวมากักขังไว้ในห้องน้ำ เนื่องจากลูกสาวของตนคนนี้มีนิสัยดื้อรั้น เกเร และชอบลักขโมย ซึ่งตนเองว่ากล่าวสั่งสอนมาตลอด แต่ไม่เคยเชื่อฟัง ทั้งนี้ ตนเองและภรรยาก็ต้องออกไปทำงานทุกวัน จึงเป็นห่วงว่าลูกสาวคนโตจะไปก่อเหตุลักทรัพย์สินของคนอื่น ซึ่งจะทำให้เดือดร้อน จึงจำเป็นต้องกักขังเอาไว้ โดยจะขังไว้ในเวลาเช้าก่อนตนจะไปทำงาน และกลับมาปล่อยตัวออกมาในตอนเย็นหลังตนเองและภรรยาเลิกงานกลับมาบ้านแล้ว โดยเพิ่งขังตัวเอาไว้เพียง 2-3 วันเท่านั้น

ด้านนางปวีณา หงสกุล กล่าวว่า ทางมูลนิธิได้รับแจ้งจากพลเมืองดีถึงเรื่องการกักขังตัวดังกล่าวจึงได้ประสานงานกับทางนายกเทศมนตรีตำบลหลักหก และเข้ามาตรวจสอบช่วยเหลือ เบื้องต้น ทางมูลนิธิคงต้องนำตัวเด็กออกมาจากบ้านและนำไปดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจก่อน และจะเดินทางไปลงบันทึกแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.ปากคลองรังสิต พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้ทำการสอบสวนดำเนินคดีหากพบว่าพ่อและแม่ของเด็กนั้นกระทำการเกินกว่าเหตุก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์