ไลฟ์สไตล์
100 year

เซอร์วิส-ผ้าเย็นมหาโหด หนุ่มไทยช็อก เจอโขกราคาที่ฮานอย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 17:16 น.
SHARE

ภาพประกอบข่าว - ร้านอาหารริมทางในฮานอย (ไม่ใช่ร้านเกิดเหตุ)

อุทาหรณ์ หนุ่มไทยเยือนฮานอย เมืองหลวงประเทศเวียดนาม ช่วงปีใหม่ นั่งร้านอาหารสั่งไม่กี่อย่าง เจอบิลโขกราคา 7-8 พันบาท ตรวจบิลพบราคาอาหารปกติ แต่ราคาค่าบริการ ผ้าเย็น ชุดเครื่องเคียงราคาสูงลิ่ว การ์ด 4 คน รุมล้อมข่มขู่ให้จ่ายเงิน สถานทูตฯชี้ หากเกิดเหตุให้รีบแจ้งทันที

ข่าวแนะนำ

วันที่ 7 ม.ค. นายรัชพล ศิริสาคร นักท่องเที่ยวชาวไทย เปิดเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ หลังได้ไปท่องเที่ยวที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ว่า โดยตลอดทริปราบรื่นประทับใจดี แต่ทว่าในคืนวันที่ 3 ม.ค. ช่วงเวลาราวๆ เที่ยงคืน ตนได้ออกไปหาของกิน สูดบรรยากาศยามค่ำคืน แถวๆ ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม และหาร้านนั่งกินดื่ม ก่อนเดินทางกลับไทยในรุ่งเช้า จนพบร้านหนึ่งเป็นร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิง ซึ่งไม่มีคนเลย คาดว่ากำลังจะปิด แต่ยังเปิดต้อนรับ ตนได้เข้าไปนั่ง และสั่งเบียร์ 2 ขวด, เนื้อวัวพริกไทยดำ 2 จาน แต่เมื่อบิลออกมาต้องตกใจเมื่อพบว่า สูงถึง 4.5 ล้านดอง หรือประมาณ 7 พันกว่าบาท ตรวจสอบบิลแล้ว พบอาหารราคาปกติ แต่ค่าบริการต่างๆ เช่น ผ้าเย็น ชุดเครื่องเคียง สูงลิ่ว และเวลานั้นมีพนักงานผู้ชายมารุมล้อม 3 คน ดักหน้าทางเข้าออก 1 คน ตนจึงต้องยอมจ่ายไป

หลังเกิดเหตุ ตนได้พบกับสถานีตำรวจ และเข้าไปเพื่อจะแจ้งความ แต่พบว่าเจ้าหน้าที่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เลย ได้แต่ยิ้มเพียงอย่างเดียว จึงไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด และไม่ได้แจ้งต่อสถานทูตไทย เนื่องจากมีบินกลับกรุงเทพฯในช่วงเช้า พร้อมฝากเตือนนักท่องเที่ยวดึกๆ อย่าออกไปข้างนอก

ทั้งนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยังสถานเอกอัครราชทูต ณ​ กรุงฮานอย เจ้าหน้าที่แจ้งว่ากรณีที่เกิดขึ้นถือว่าร้านดังกล่าวกระทำผิดกฎหมาย เนื่องจากสถานบันเทิง และร้านต่างๆ จะต้องปิดภายในเวลาเที่ยงคืน แต่ราคาดังกล่าวนั้นอาจเป็นเรื่องปกติ เฉกเช่นที่ไทยชาร์จนักท่องเที่ยวต่างชาติตามสถานบันเทิงต่างๆ แต่ถ้าถึงขั้นโดนกักตัว ขู่รุมทำร้าย ให้รีบแจ้งสถานทูตโดยเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮานอยทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยมของแพงทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์เซอร์วิสชาร์จผ้าเย็นราคาแพงเที่ยวเวียดนามโขกราคาแพงเว่อร์ฟันหัวแบะราคาสินค้าบริการเวียดนาม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 22:06 น.