ไลฟ์สไตล์
100 year

ก.ตร.ไฟเขียวโผย้ายตำรวจ ถูกโยกกว่า 100 ตำแหน่ง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 18:06 น.
SHARE

ที่ประชุม ก.ตร.เห็นชอบ โผโยกย้ายนายตำรวจประจำปี โดยกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางถูกย้ายมากกว่า 100 ตำแหน่ง พบส่วนใหญ่พัวพันกับเครือข่ายของอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ที่มีวาระสำคัญคือการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจประจำปีว่า การพิจารณาโผแต่งตั้ง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเชื่อว่า ผู้บังคับการแต่ละหน่วย ได้ใช้ดุลพินิจในการพิจารณาอย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาการโยกย้าย และท้วงติงพอสมควร แต่เป็นการท้วงติง ให้ผู้บังคับบัญชา คำนึงถึง กฎระเบียบ ระบบอาวุโส ซึ่งพลเอกประวิตร ยืนยันว่า ที่ประชุม ก.ตร. ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงให้ใครเปลี่ยนรายชื่อได้

ข่าวแนะนำ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะ ประธาน ก.ตร.
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะ ประธาน ก.ตร.

ด้าน พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ในภาพรวมถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ก็ยอมรับว่า ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งมากที่สุด โดยเป็นการปรับตำแหน่ง ตำรวจที่มีส่วนพัวพันกับเครือข่ายอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รวม 4 เรื่อง ประกอบด้วย ส่วยน้ำมันเถื่อน บ่อนการพนัน คดีพนันฟุตบอลออนไลน์ และการซื้อขายตำแหน่งเบื้องต้นในส่วนกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มีรองผู้บังคับการ 12 ตำแหน่ง ผู้กำกับการ 44 ตำแหน่ง และยังไม่นับรวมกับตำแหน่งรองผู้กำกับการลงมา ที่คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเกือบ 100 ตำแหน่ง

พลตำรวจโท ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ในส่วนความรับผิดชอบมีการโยกย้ายตำรวจ 73 ตำแหน่ง เป็นรองผู้บังคับการ 14 ตำแหน่ง และผู้กำกับการ 59 ตำแหน่ง โดยการโยกย้ายตำแหน่ง ได้พิจารณาจากผลงานเป็นหลัก และทุกขั้นตอนถูกต้องตามกฎหมาย

ที่ประชุม ก.ตร.เห็นชอบ โผโยกย้ายนายตำรวจประจำปี
ที่ประชุม ก.ตร.เห็นชอบ โผโยกย้ายนายตำรวจประจำปี

ส่วนกระแสข่าวว่า ผู้กำกับการในส่วนนครบาล จะถูกย้ายมากกว่าครึ่ง จากคดีป้ายโฆษณาบนป้อมตำรวจนั้น พลตำรวจโท ศรีวราห์ ระบุว่า ไม่เป็นความจริง เพราะผู้กำกับการบางคนที่เกี่ยวข้องกับคดี แต่ผลงานดี ก็ยังไม่ได้ถูกย้ายไปด้วย โดยกระบวนการ ภายหลังที่ ก.ตร.มีมติเห็นชอบแล้ว โผโยกย้ายจะถูกส่งกลับไปให้ผู้บังคับการแต่ละหน่วย เพื่อตรวจสอบก่อนที่จะลงนามแต่งตั้งในวันที่ 9 มกราคม เพื่อให้มีผลในวันที่ 15 มกราคมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โยกย้ายประวุฒิ ถาวรศิริประวิตร วงษ์สุวรรณแต่งตั้งไทยรัฐฟุตบอลออนไลน์บ่อนการพนันส่วยน้ำมันเถื่อนศรีวราห์โยกย้ายตำรวจประชุม ก.ตร.ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 10:04 น.