รวบแก๊งค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำสุรินทร์ ยึดของกลางอื้อ

ข่าว

รวบแก๊งค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำสุรินทร์ ยึดของกลางอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 18:20 น.

บันทึก

ผู้การฯ สุรินทร์ ควง ผบ.เรือนจำกลางสุรินทร์ กลางโต๊ะแถลงการจับกุม แก๊งค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำ พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,200 เม็ด โทรศัพท์มือถือ อาวุธปืนอีก 1 กระบอก สารภาพ มีนักโทษชักใยมาจากในเรือนจำ...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 ม.ค.58 พล.ต.ต.กาญจน์พศ ชัยศิริชาญพนา ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ นายถาวร กุลโชติ รองผวจ.สุรินทร์ นายยศวัฒน์ บำเพ็ญธรรมสกุล ผบ.เรือนจำกลางสุรินทร์ พ.อ.ศักดิ์ชัย ทองนุ่ม รองผบ. จ.ทบ.สุรินทร์ ร่วมแถลงการจับกุมแก๊งเครือข่ายยาบ้าเรือนจำสุรินทร์ ผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,200 เม็ด เงินสด โทรศัพท์มือถือ สมุดธนาคาร และบัตรเอทีเอ็ม หนึ่งใน 4 คนเป็นเยาวชน อายุ 17 ปี และขยายผลจับกุมผู้เสพที่ซื้อยาบ้าจากแก๊งนี้ 6 คน แล้วสามารถจับผู้ครอบครองอาวุธปืนลูกซองสั้น แบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 ได้อีก 1 กระบอก

พล.ต.ต.กาญจน์พศ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2558 เวลา 16.00 น. ชุดปฏิบัติการปรามปราบยาเสพติดภูธรสุรินทร์ (ชป.ปส.สร.) นำโดย พ.ต.ท.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ หน.ชุด ร.ต.อ.บุรัสกร ลาผ่าน ร.ต.ต.ฉัตรภัฒน์ ภาสดา ร.ต.ต.วีระ พีระพลพันธ์ พร้อมตำรวจในชุด เข้าจับกุมนายลิขิต หรือบอย ละเมียดดี อายุ 22 ปี ได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หน้า รพ.สุรินทร์ พร้อมของกลางยาบ้า 71 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล

จากนั้นจึงจับกุมมีนายเพลิน พิมพ์เก่า อายุ 24 ปี ที่เพิ่งออกจากเรือนจำสุรินทร์ได้เพียง 1 เดือน ในข้อหาลักทรัพย์ ออกมาจึงผันตัวมาเป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาบ้า พร้อมของกลาง ยาบ้า 200 เม็ด เงินสด โทรศัพท์มือถือ สมุดธนาคาร และบัตรเอทีเอ็ม พร้อมจับกุมนางสาวเสาวลักษณ์ หรือแนน เจริญยิ่ง อายุ 21 ปี แฟนสาวที่กำลังท้องได้ 2 เดือน และจับกุมนายเอ (นามสมมติ) เยาวชนอายุ 17 ปี ได้ที่บ้านใน ต.ตั้งใจ อ.เมืองสุรินทร์ พร้อมยาบ้า 920 เม็ด ซึ่งเป็นผู้รับยาบ้ามาจากนายเพลินไปจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นด้วยกัน

ต่อมาได้เข้าจับกุมผู้เสพที่เป็นลูกค้าแก๊งนี้ ได้ 6 คน หนึ่งในนี้เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ทั้งหมดถูกจับกุมได้ในเขต ต.จอมพระ อ.จอมพระ และระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้านต้องสงสัย เลขที่ 4 หมู่ 2 ต.ตั้งใจ อ.เมืองสุรินทร์ พบอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 พร้อมกระสุน 1 นัด นายวัชระพงษ์ สำราญใจ อายุ 20 ปี รับเป็นเจ้าของ

จากการสอบสวน นายเพลิน สารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นผู้ติดต่อทางโทรศัพท์ เพื่อรับคำสั่งจาก นช.บี ปากดำ ที่อยู่ในเรือนจำสุรินทร์ ให้ไปรับยาบ้าที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนนในเขต อ.ศีขรภูมิ ครั้งละ 6,000 เม็ด มาขายให้วัยรุ่น บางส่วนให้ลูกน้องที่ถูกจับกุมครั้งนี้เป็นคนรับไปขายให้วัยรุ่นอีกทอดหนึ่ง หลังขายหมดแล้วให้นางสาวแนน แฟนสาว เป็นคนโอนเงินจากตู้เอทีเอ็มให้เครือข่ายยาบ้าจากในคุก สำหรับค่าเหนื่อย 200 เม็ด หนึ่ง 1 ถุง จะได้ค่าเหนื่อย 2 หมื่น 3 พันบาท ทำมาแล้ว 1 ครั้งไม่ถูกจับ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 จนมาถูกจับกุม ซึ่งจะได้ประสานเรือนจำสุรินทร์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวาดล้างแก๊งยาบ้าในพื้นที่ให้หมดสิ้น

ด้าน ผบ.เรือนจำกลางสุรินทร์ เปิดเผยว่า เรื่องนี้เรือนจำกลางสุรินทร์ กำลังสอบสวนข้อเท็จจริงจากผู้ต้องหา ที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ ที่กล่าวพาดพิงถึงผู้ต้องขังในเรือนจำ เมื่อได้ข้อมูลทั้งหมดจะเข้าไปทำการสอบสวนผู้ต้องขังที่ถูกกล่าวอ้าง ให้ได้ข้อเท็จจริงโดยเร็วว่า บี ปากดำ มีตัวตนจริงหรือไม่ ผู้ต้องขังในเรือนจำกลางสุรินทร์ มีผู้ต้องขังมีชื่อเล่นว่า บี หลายคน จากนั้นจะได้รายงานข้อมูลไปยังกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ
05:12

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์