ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉก.นครศรีฯ ตรวจยึดกระสุนเอ็ม 16 กว่าพันนัด ทิ้งโขดหิน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 17:44 น.
SHARE

ฉก.ศรีวิชัย ผู้ว่าฯ เมืองคอน ยึดกระสุนปืน M 16 กว่า 1 พันนัด ที่มีคนนำไปทิ้งไว้ในโขดหิน เชื่อเป็นกระสุนที่เตรียมก่อคดีใหญ่ในเมืองคอน หลังพบเคลื่อนไหวผิดปกติ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 58 ที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน จังหวัดนครศรีธรรมราช นายอำพล สังข์ทอง ผบ.ร้อย อส.จ.นศ.ที่ 1 ในฐานะหัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดฯ แถลงข่าวการตรวจยึดกระสุนอาวุธสงคราม กระสุนปืนเอ็ม 16 ได้จำนวน 1,147 นัด หลังจากได้ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ทำการตรวจยึดได้มาจากใกล้ศาลาศิริพงษ์ บนเขาธง ม.14 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

กระสุนปืน M 16 กว่าพันนัด
กระสุนปืน M 16 กว่าพันนัด


นายอำพล กล่าวว่า ของกลางทั้งหมดนอกจากกระสุนปืนเอ็ม 16 แล้ว ยังมีกล่องเหล็กที่บรรจุกระสุน 1 กล่อง ป้ายไวนิล และกระสอบปุ๋ย ห่อกล่องกระสุน ซึ่งผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ชุด ฉก.ศรีวิชัย ได้ออกหาข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด และพบว่ามีความเคลื่อนไหวผิดปกติในพื้นที่ กระทั่งมีเบาะแสมาว่ามีคนนำกระสอบปุ๋ยไปทิ้งไว้ที่โขดหินดังกล่าว จึงเข้าทำการตรวจสอบพบว่า ภายกระสอบปุ๋ยมีเครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 เป็นจำนวนมาก จึงทำการตรวจยึดไว้

สำหรับเครื่องกระสุนอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวนดังกล่าวนั้น เป็นเครื่องกระสุนที่ใช้ในการทำสงคราม นายทะเบียนอนุญาตไม่ได้ ที่ทรัพย์สินที่มีไว้เป็นความผิด จึงตรวจยึดไว้พร้อมนำส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างกลาง เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาเจ้าของกระสุนปืนดังกล่าว ซึ่งคาดว่าน่าจะเก็บไว้เตรียมก่อคดีใหญ่ๆ ในพื้นที่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะกวาดล้างอย่างจริงจัง จึงมีการนำไปทิ้งไว้ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อำพล สังข์ทองผบ.ร้อย อส.นครศรีฯฉก.ศรีวิชัยป้ายไวนิลกระสอบปุ๋ยสภ.ช้างกลางกระสุนปืนเอ็ม16ก่อคดีใหญ่เมืองคอนนครศรีธรรมราชข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 16:06 น.