ภาพนาทีชีวิต! พ่อแม่คว้ามือลูกชาย รักคุดจะโดดตึก

ข่าว

ภาพนาทีชีวิต! พ่อแม่คว้ามือลูกชาย รักคุดจะโดดตึก

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 14:46 น.

บันทึก

หนุ่มพนักงานไปรษณีย์ที่ภูเก็ต เกิดผิดหวังในความรัก ไปปีนตึกเครดิตยูเนี่ยนฯ กลางเมือง ทำท่าหวาดเสียวว่าจะกระโดดลงมา สุดท้ายต้องไปตามพ่อกับแม่มาช่วยพูด ก่อนที่ทั้งสองจะตัดสินใจกระโดดเข้าคว้าแขนลูกไว้ได้ก่อนที่จะตกลงไปด้านล่าง ...  

เจ้าหน้าที่เข้าชาร์จ ช่วยได้ทัน
เจ้าหน้าที่เข้าชาร์จ ช่วยได้ทัน


เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 7 ม.ค. ศูนย์วิทยุหน่วยพิทักษ์ชีพ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายหนุ่มยืนอยู่ริมระเบียงชั้น 4 อาคารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเคหะรัษฎาภูเก็ต ใกล้กับแฟลตการเคหะแห่งชาติภูเก็ต ถ.ศรีสุทัศน์ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต เกรงว่าอาจจะฆ่าตัวตายหรือได้รับอันตราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เชาว์ ผอมนะ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.กฤษณะ จันทร์นิตย์ สวป.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังสายตรวจ หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลรัษฎา ปภ.เขต 18 และอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่พาพ่อแม่เข้ากล่อม
เจ้าหน้าที่พาพ่อแม่เข้ากล่อม


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารขนาดใหญ่สูง 4 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนน โดยมี รปภ.ประจำอาคาร นำเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปยังชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องประชุม พบชายหนุ่มสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า ยืนอยู่ริมขอบอาคารนอกระเบียงด้านทิศตะวันตก โดยใช้มือจับที่ราวระเบียงเพียงข้างเดียว สภาพจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว พูดอยู่คนเดียว เดินไปเดินมาอยู่ที่บริเวณขอบอาคาร ที่มีความกว้างเพียง 40-50 ซม. สลับกับมองลงไปด้านล่างตลอดเวลา

เบื้องต้นได้นำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อตรวจสภาพร่างกาย
เบื้องต้นได้นำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อตรวจสภาพร่างกาย


ระหว่างนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามพูดคุยสอบถาม พร้อมกับส่งน้ำดื่มให้ แต่ชายดังกล่าวไม่ยอมพูดคุยด้วย ต่อมา นพ.ทัปปณ สัมปทณรักษ์ รอง ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจิตเวชและคณะแพทย์ได้เข้าพูดคุยพร้อมกับพ่อและแม่ของชายดังกล่าวที่ริมระเบียง เวลาได้ผ่านล่วงเลยไปกว่า 3 ชม.ชายดังกล่าวเริ่มอ่อนแรง เนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว แสงแดดแผดจ้า โดยมีหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลรัษฎากว่า 10 นาย เตรียมพร้อมเพื่อรอจังหวะเข้าชาร์จช่วยเหลือ


ทันใดนั้นผู้เป็นพ่อและแม่ของชายดังกล่าวได้ขยับตัวเข้าไปใกล้ระเบียงที่ลูกชายยืนอยู่ พร้อมกับคว้าแขนลูกชายที่จับราวระเบียงไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่รอจังหวะอยู่ได้วิ่งเข้าชาร์จ นำตัวออกมาจากขอบอาคาร ท่ามกลางเสียงปรบมือของชาวบ้านที่รอลุ้นเอาใจช่วยอยู่ด้านล่างเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อคือ นายประดิษฐ์ เทิดไทย อายุ 35 ปี พนักงานคัดแยกจดหมายและพัสดุที่ทำการไปรษณีย์ภูเก็ต ถนนมนตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต มีภูมิลำเนาอยู่ จ.แม่ฮ่องสอน พักอยู่กับพ่อและแม่ที่บ้านเช่าภายในซอยเทียมประชาอุทิศ ถนนศรีสุทัศน์ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต เบื้องต้นได้นำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อตรวจสภาพร่างกาย และตรวจหาสารเสพติด

หนุ่มไปรษณีย์อยู่ในอาการเหม่อลอย พูดคุยไม่รู้เรื่อง
หนุ่มไปรษณีย์อยู่ในอาการเหม่อลอย พูดคุยไม่รู้เรื่อง


จากการสอบสวนทราบว่านายประดิษฐ์ ทำงานอยู่ที่ทำการไปรษณีย์ภูเก็ต ถนนมนตรี อ.เมืองภูเก็ต มีหน้าที่คัดแยกจดหมายและพัสดุ ต่อมาได้เลิกกับแฟนสาวที่เคยอยู่ด้วยกันมา ทำให้นายประดิษฐ์เสียใจมาก ก่อนเกิดเหตุเพื่อนๆ ที่ทำงานเกิดเอะใจ เพราะนายประดิษฐ์ไม่มาทำงาน โทรศัพท์ไปก็ไม่รับสาย จนกระทั่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่านายประดิษฐ์คิดสั้นจะฆ่าตัวตาย ด้วยการจะกระโดดอาคารชั้น 4 สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ ใกล้กับแฟลตการเคหะ ถนนศรีสุทัศน์ ต.รัษฎา จึงรีบไปช่วยเกลี้ยกล่อม แต่นายประดิษฐ์มีอาการเหม่อลอยเหมือนคนไม่มีสติอยู่กับตัว พูดคุยไม่รู้เรื่อง จึงไปตามพ่อและแม่นายประดิษฐ์มาช่วยพูด ก่อนที่พ่อและแม่จะตัดสินใจเข้าไปช่วยลูก โดยการกระโดดคว้าแขนไว้ได้ แล้วให้เจ้าหน้าที่ชาร์จเข้าช่วยเหลือดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์