จับทีมโหด! ฆ่ายัดเก๋งทิ้งคลอง แฉคนจ้างอยู่ในคุก

ข่าว

จับทีมโหด! ฆ่ายัดเก๋งทิ้งคลอง แฉคนจ้างอยู่ในคุก

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 16:25 น.

บันทึก

ตร.ภาค7 ตามล่าข้ามปี รวบ 3 ทีมฆ่าโหด หมกศพในรถเก๋งทิ้งลงคลองมหาสวัสดิ์ ในวันลอยกระทง สารภาพอ้างรับงานจาก ‘เจ๊หน่อย’ โดยมีคนจ้างเป็นนักโทษคดียาเสพติดอยู่ในคุกคลองเปรม แค้นที่ถูกหักหลัง จึงจ้างฆ่า ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 2 คน...   

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 ม.ค.58 ที่สำนักงาน ตร.ภ.7 อ.เมืองนครปฐม พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.บก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไตรวิช น้ำทองไทย รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.1 พ.ต.อ.วิสูตร สถิต ผกก.สภ.พุทธมณฑล พร้อมชุดสืบสวน ภาค 7 สืบสวน ภ.จว.นครปฐม และสืบสวน สภ.พุทธมณฑล ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีฆ่าแล้วนำศพพร้อมรถ ทิ้งน้ำในวันลอยกระทง เหตุเกิดที่คลองมหาสวัสดิ์ หมู่ 3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เมื่อเช้ามืดของวันที่ 7 พ.ย.57

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้ 3 คน 1.นายไมตรี กลิ่นแก้ว อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 ซอยศิริเกษม 19 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. 2.นายอมรเทพ พันธะวงค์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299 ซอยเพชรเกษม 48 แยก 4 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. 3. นายคนิต พันธะวงค์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ซอยเทิดไท 57 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด 11 มม. 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 11 มม. 5 นัด

ยึดรถในการก่อเหตุเป็น จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำทอง หมายเลขทะเบียน อธน 932 กทม. รถเก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีเหลือง ทะเบียน 1 กฮ 4088 กทม. รถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฐต 455 กทม. โดยตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนนายไมตรี ถูกเพิ่มข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพา

พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 เผยพฤติการณ์ในการจับกุมครั้งนี้ว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่ นายถนอมศักดิ์ บุญธำรงค์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/2 หมู่ 3 ต.โคกลำพาน อ.เมืองลพบุรี ถูกคนร้ายยิงเข้าที่ไหปลาร้าขวาทะลุรักแร้ด้านซ้าย 1 นัด หมกศพไว้ในที่เบาะหลังคนขับของรถโตโยต้า วิช สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3745 กทม. หลังจากฆ่าตายแล้ว คนร้ายได้ขับรถ โตโยต้าวิช พุ่งลงคลองมหาสวัสดิ์ หลังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เพื่ออำพรางคดีว่า ขับรถหลับในเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งลงคลอง จนมีชาวบ้านแจ้งตำรวจให้ตรวจสอบ เพราะเห็นหลังคารถยนต์โผล่ในคลอง

เมื่อตำรวจไปตรวจในที่เกิดเหตุพบมีแนวรอยล้อรถชนดินเป็นร่องทางยาว ต้นกล้วยที่ปลูกไว้ริมคลองหักหลายต้น เมื่อนำรถขึ้นจากน้ำจึงพบศพ นายถนอมศักดิ์ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในรถ เมื่อตอนเช้าตรู่ของวันที่ 7 พ.ย.57 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายหลังก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไป

ผบช.ภ.7 กล่าวอีกว่า หลังจากได้รับรายงาน ตนเองได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับสั่งให้ พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.สส.ภ.7 และ พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ประสานงานเป็นชุดบูรณาการ ออกสืบสวนหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจได้พยานชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ว่า เห็นรถพุ่งลงในคลองและมีชาย 1 คน เนื้อตัวเปียกขึ้นจากน้ำบริเวณที่รถตกลงไป จากนั้น ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณทางแยกหลายจุด จนพบว่ามีรถยนต์ที่ต้องสงสัย 2 คัน เป็นรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ทะเบียน ฐต 455 กทม. และรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิครุ่นเก่าสีดำ 3 ประตู ทะเบียน กจ 7757 ปทุมธานี ขับติดตามกัน ทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ วนเวียนอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุหลายรอบ จึงตรวจสอบทะเบียนหาผู้ครอบครองรถ และที่อยู่ จนพบว่ารถยนต์ฮอนด้าซีวิคนั้น เป็นของ นายอมรเทพ ผู้ต้องหาที่ 2 จึงตามหารถจนพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวไปจอดขายในเต็นท์รถแห่งหนึ่ง ในเขตบางแค จึงเข้าตรวจสอบรถพบว่ารถยนต์หมายเลขคัสซีนั้นไม่ตรงกันกับในสมุดทะเบียน จึงตรวจสอบผู้ขายจึงทราบที่อยู่ของนายอมรเทพ

จากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านของนายอมรเทพ ในซอยเพชรเกษม 48 แยก 4 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม.ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เชิญตัวมาสอบสวนที่ ภาค 7 จนนายอมรเทพรับสารภาพว่าเป็น 1 ในแก๊งทีมฆ่า โดยทำงานกันเป็นทีม 4 คน ชาย 3 คน หญิง 1 คน โดยนายอมรเทพ (ผู้ต้องหาที่ 2 )เป็นคนขี่ จยย.พานายไมตรี (ผู้ต้องหาที่ 1) มือปืนซ้อนท้ายไปดักรอเหยื่อและเป็นผู้ลงมือยิง และยังมีนายคนิต ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่ชาย (ผู้ต้องหาที่ 3) เป็นคนรับงานฆ่าและเป็นคนชี้เป้า ส่วนอีก 1 เป็นหญิงชื่อ น.ส.ยุพิน วอนิล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ซอยสุขสวัสดิ์ 26 แยก 2-1 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.เป็นนกต่อ นัดหมายผู้ตายให้มาพบ โดยในการวางแผนฆ่าครั้งนี้ อ้างว่าได้รับการว่าจ้างจาก ‘เจ๊หน่อย’ ที่รู้จักแต่ชื่อเล่น ซึ่งเจ๊หน่อยรับงานมาจาก ‘นายตั๊ก’ ขณะนี้ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำคลองเปรม โดยมีสาเหตุมาจากเบี้ยวเงินธุรกิจไม่เปิดเผย ได้รับค่าจ้างมา 1 แสนบาท

"ต่อมาตำรวจได้ขอหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม เข้าตรวจค้นจับกุมตัวนายไมตรี กลิ่นแก้ว อายุ 39 ปี มือปืนที่ลั่นกระสุนได้ที่บ้าน พร้อมตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ยิงได้ทีละนัด ขนาด 11 มม. ซึ่งเป็นกระบอกเดียวกันกับที่ยิงผู้ตาย และยังพบกระสุนปืนขนาด 11 มม.อีก 5 ลูกซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน จากนั้นได้ไปจับกุมตัวนายคนิต พันธ์วงศ์ อายุ 32 ปี คนรับงานและชี้เป้าได้ที่บ้าน ซึ่งอยู่เขตภาษีเจริญ และยังพบรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับบลิว คันที่ขับวนเวียนดูลาดเลาเหยื่อจอดอยู่ภายในบ้าน

นอกจากนี้ ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 7 และสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ได้เข้าตรวจค้นที่บ้าน น.ส.ยุพิน วอนิล อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นนกต่อ แต่ปรากฏว่า น.ส.ยุพิน ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ก่อน และยังเข้าตรวจค้นบ้านของนายอมรเทพ ผู้ต้องหาที่จับได้คนแรก ภายในบ้านพบรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำทอง ที่ใช้พามือปืนซ้อนท้ายไปดักยิงและหลบหนี และยังพบเก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีเขียว ซึ่งนายอมรเทพรับว่าเป็นรถที่ขับดูลาดเลาในที่เกิดเหตุก่อนและหลังการสังหาร จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางมาแถลงข่าว โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพ" พล.ต.ท.วีรพงษ์  กล่าว

พล.ต.ท.วีรพงษ์ ยังเผยอีกว่า สำหรับผู้ต้องหาที่เป็นผู้ว่าจ้างและผู้ประสานว่าจ้าง รวมถึงนกต่อ ขณะนี้ได้ให้สอบขยายผล และจัดชุดไล่ล่าจับกุม เพื่อให้คดีสมบูรณ์ ขอยืนยันว่า คดีนี้เป็นการหักหลังกันเรื่องธุรกิจผิดกฎหมาย จึงว่าจ้างติดต่อทีมงานชุดนี้ให้ฆ่าทิ้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์