ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'จ่าลูกประดู่' ควบกระบะหลับใน แหกโค้งตกเขื่อนกั้นทะเลหวิดดับ

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2558 17:00 น.
  SHARE

  จ่าเอกลูกประดู่ ควบกระบะหลับในแหกโค้งตกเขื่อนกั้นทะเล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สภาพรถหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่บนโขดหิน โชคดีเจ้าตัวคลานออกมาจากตัวรถได้ ประกอบกับเป็นช่วงน้ำลง รอดหวุดหวิด...

  เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ เสียหลักแหกโค้งพุ่งตกลงทะเล เส้นทางขาออกประตูทางเข้าฐานทัพเรือสัตหีบ สายชายทะเล ก่อนถึงศาลเจ้าแม่แหลมเทียน ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง บริเวณสันเขื่อนในทะเล ความสูงประมาณ 3 เมตร พบรถกระบะ วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ขค 6144 ชลบุรี หงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่บนโขดหิน ในสภาพพังยับเยิน ส่วนคนขับทราบชื่อ จ.อ.ศรายุทธ วรรธนะอมร อายุ 30 ปี สังกัดกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ กองเรือยุทธการ (กยพ.กร.) ได้ช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถอย่างปลอดภัย ยังอยู่ในอาการสะลึมสะลือ เบื้องต้น รถยกต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถนำรถขึ้นจากทะเลได้สำเร็จ

  สอบถาม จ.อ.ศรายุทธ คนขับ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกมาจากที่ทำงาน เพื่อกลับบ้านพัก ด้วยอาการสะลึมสะลือง่วงนอน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางทางโค้ง ได้เกิดหลับใน จนเป็นสาเหตุให้รถแหกโค้ง พุ่งตกลงเขื่อนกั้นทะเลพังเสียหายยับเยิน นับเป็นความโชคดีที่ขณะนั้นเป็นช่วงน้ำลง ไม่เช่นนั้นอาจจมน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่าเอกลูกประดู่สัตหีบชลบุรีหลับในแหกโค้งตกเขื่อนกั้นทะเลอุบัติเหตุทหารเรือข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้