ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.น.รับ ย้าย ตร.73 ตำแหน่ง ล้างบางเครือข่ายพงศ์พัฒน์ กว่า 100 นาย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 12:07 น.
SHARE

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. รับโยกย้ายตำรวจ 73 ตำแหน่ง ยันไม่กลั่นแกล้งใคร ขณะ บช.ก.ย้ายล้างบาง เครือข่ายแก๊งพงศ์พัฒน์ กว่า 100 นาย 

วันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังการชี้เเจงคณะกรรมการ ก.ตร. ว่า ในครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ทั้งหมด 73 ตำเเหน่ง แบ่งเป็น รอง ผบก.14 นาย ผกก.59 นาย ยืนยันดำเนินการตามระเบียบกฎหมายของ พ.ร.บ.ตำรวจ สามารถชี้เเจงได้


ข่าวแนะนำ

ขณะในที่ประชุม ก.ตร ได้มีการให้ชี้เเจงรายชื่อที่เสนอโยกย้ายจำนวนหลายคน ซึ่งตนได้ชี้เเจงไปตามข้อเท็จจริงที่มีพยาน โดยยืนยันว่าไม่ได้มีการกลั่นเเกล้งใคร ซึ่งที่ผ่านมามีการยื่นบัตรสนเท่ห์ 1 ราย เพื่อร้องเรียนเกี่ยวกับป้ายโฆษณาบนป้อมจราจรตำรวจเท่านั้น แต่ไม่ได้มีการลงชื่อผู้ร้องเรียนเรื่องการโยกย้ายไม่เป็นธรรมแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รักษาราชการแทน ผบช.ก. เปิดเผยว่า ในส่วนของ บช.ก. มีข้าราชการที่ถูกโยกย้ายออกนอกหน่วยเกือบ 100 นาย โดยเป็นในส่วนเครือข่ายของอดีต พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธ์ุ อดีต ผบช.ก. ซึ่งพัวพันกับเรื่องน้ำมันเถื่อน บ่อนการพนัน คดีพนันฟุตบอลออนไลน์ และความผิดแต่งตั้งโดยมิชอบ ซึ่งสมัครใจขอย้าย เพราะสำนึกได้ว่ากระทำผิด ส่วนการฟ้องร้องเรื่องไม่ได้รับความเป็นธรรมยังไม่พบว่ามีการร้องเรียนแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบช.น.โยกย้ายตำรวจ 73 ตำแหน่งบช.ก.ย้ายล้างบางแก๊งพงศ์พัฒน์กว่า 100 นายศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลไม่กลั่นแกล้งใครเครือข่ายก.ตร.ข่าวสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:27 น.