แห่จองห้องพัก 'เกาะสมุย' แน่น คาดปี 58 เงินสะพัดพันล้าน

ข่าว

แห่จองห้องพัก 'เกาะสมุย' แน่น คาดปี 58 เงินสะพัดพันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 12:34 น.

บันทึก

ท่องเที่ยวฟื้น!! เกาะสมุย เงินสะพัดนับ 1,000 ล้านบาท ช่วงเทศกาลปีใหม่ และหลังปีใหม่แนวโน้มนักท่องเที่ยว ที่แห่จองห้องพักเพิ่มขึ้น ทั้งการเดินทางสะดวก หลังสายการบินได้เพิ่มเที่ยวบินอีกจำนวนมาก คาดทิศทางปี 58 ตัวเลขฉลุย...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ม.ค.58 ที่ อ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่เป็นจำนวนมาก จนทำให้ห้องพักกว่า 2 หมื่นห้องในเกาะสมุย มียอดนักท่องเที่ยวเข้าพักกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวปีใหม่นี้ นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น มากกว่าปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประมาณ 3 หมื่นกว่าคน ในช่วงก่อนปีใหม่ จนถึงหลังปีใหม่ ทำให้มียอดเงินสะพัดในพื้นที่เกาะสมุย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทต่อวัน ถ้ารวม 10 วัน ทั้งก่อนและหลังปีใหม่ ก็น่าจะมียอดเงินสะพัดไม่น่าจะต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลักที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ก็ยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นจะเป็นนักท่องเที่ยวจีน กลุ่มเอเชีย และออสเตรเลีย ส่วนที่ลดลง เห็นจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุจากปัญหา ค่าเงินในประเทศรัสเซีย แต่ก็ยังมีแนวโน้มที่นักท่องเที่ยวจากประเทศจีน จะเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้น

นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย
นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย


"การท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย ในปี 58 นี้ จะมีทิศทางที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา ปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่ทำให้การท่องเที่ยวในเกาะสมุย มีแนวโน้มที่น่าจะดีกว่าปีที่ผ่านมา ก็คือ การเพิ่มเที่ยวบิน อนุญาตให้สนามบินเกาะสมุย มีการเพิ่มเที่ยวบินจากเดิมกำหนดมีเที่ยวขึ้น-ลง ได้ไม่เกิน 37 เที่ยวต่อวัน แต่ขณะนี้ได้มีการขยายเที่ยวบิน เพิ่มขึ้น 50 เที่ยวบิน ต่อวัน ทำให้สะดวกเรื่องการเดินทาง ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุยได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น เป็นสัญญาณที่ดีต่อการท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย จะไปในทิศทางที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์