ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่จองห้องพัก 'เกาะสมุย' แน่น คาดปี 58 เงินสะพัดพันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2558 12:34 น.
  SHARE

  ท่องเที่ยวฟื้น!! เกาะสมุย เงินสะพัดนับ 1,000 ล้านบาท ช่วงเทศกาลปีใหม่ และหลังปีใหม่แนวโน้มนักท่องเที่ยว ที่แห่จองห้องพักเพิ่มขึ้น ทั้งการเดินทางสะดวก หลังสายการบินได้เพิ่มเที่ยวบินอีกจำนวนมาก คาดทิศทางปี 58 ตัวเลขฉลุย...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ม.ค.58 ที่ อ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่เป็นจำนวนมาก จนทำให้ห้องพักกว่า 2 หมื่นห้องในเกาะสมุย มียอดนักท่องเที่ยวเข้าพักกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

  นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวปีใหม่นี้ นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น มากกว่าปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประมาณ 3 หมื่นกว่าคน ในช่วงก่อนปีใหม่ จนถึงหลังปีใหม่ ทำให้มียอดเงินสะพัดในพื้นที่เกาะสมุย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทต่อวัน ถ้ารวม 10 วัน ทั้งก่อนและหลังปีใหม่ ก็น่าจะมียอดเงินสะพัดไม่น่าจะต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลักที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ก็ยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นจะเป็นนักท่องเที่ยวจีน กลุ่มเอเชีย และออสเตรเลีย ส่วนที่ลดลง เห็นจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุจากปัญหา ค่าเงินในประเทศรัสเซีย แต่ก็ยังมีแนวโน้มที่นักท่องเที่ยวจากประเทศจีน จะเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้น

  นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย


  "การท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย ในปี 58 นี้ จะมีทิศทางที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา ปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่ทำให้การท่องเที่ยวในเกาะสมุย มีแนวโน้มที่น่าจะดีกว่าปีที่ผ่านมา ก็คือ การเพิ่มเที่ยวบิน อนุญาตให้สนามบินเกาะสมุย มีการเพิ่มเที่ยวบินจากเดิมกำหนดมีเที่ยวขึ้น-ลง ได้ไม่เกิน 37 เที่ยวต่อวัน แต่ขณะนี้ได้มีการขยายเที่ยวบิน เพิ่มขึ้น 50 เที่ยวบิน ต่อวัน ทำให้สะดวกเรื่องการเดินทาง ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุยได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น เป็นสัญญาณที่ดีต่อการท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย จะไปในทิศทางที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวเกาะสมุยเทศกาลปีใหม่เสนีย์ ภูวเศรษฐาวรนายกส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุยแห่จองห้องพักเงินสะพัดพันล้านข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้