เทศบาลเมืองสวรรคโลกร่วมกับกู้ภัยฯ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 58

ข่าว

เทศบาลเมืองสวรรคโลกร่วมกับกู้ภัยฯ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 58

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 11:45 น.

บันทึก

เทศบาลเมืองสวรรคโลก จับมือศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2558 โดยมีนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนน โดยนำอุปกรณ์และสาธิตการช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาแสดงในงานด้วย...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 7 ม.ค.2558 นายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย กล่าวว่า ทางเทศบาลฯ ได้ร่วมกับทาง จนท.กู้ภัยโดย นายกมล พ่วงหงษ์ หัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก เข้าร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 ที่สนามกีฬาโรงเรียนเทศบาลเมืองสวรรคโลก โดยทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ได้ร่วมจัดนิทรรศการ ให้ความรู้เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ถึงการทำงานที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสบมาและนำภาพถ่ายจากที่เกิดเหตุ ที่เป็นเหตุการณ์จริงนำมาแสดงให้เด็กและเยาวชน รวมทั้งผู้เข้าร่วมงานได้ชม เพื่อเป็นการเตือนสติให้ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน จะได้ปฏิบัติตามกฎจราจร และจะไม่ให้ประสบอุบัติเหตุ เพราะความสูญเสียที่เกิดขึ้นแต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่ทรัพย์สิน อาจจะถึงขั้นพิการ หรือเสียชีวิตได้

นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก กล่าวด้วยว่า ในงานวันเด็ก เจ้าหน้าที่ยังจะนำอุปกรณ์ที่ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาแสดง และสาธิตวิธีการเข้าช่วย ทั้งแบบถูกวิธีและผิดวิธี เพื่อให้เด็กนักเรียนและผู้ที่เข้าร่วมงานได้นำความรู้ไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงจะได้ช่วยเหลือคนที่เรารักให้รอดชีวิตอยู่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์