ทหาร BGF บุกจับยาบ้าลอตใหญ่ฝั่งพม่า ก่อนเตรียมนำเข้าไทย

ข่าว

ทหาร BGF บุกจับยาบ้าลอตใหญ่ฝั่งพม่า ก่อนเตรียมนำเข้าไทย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 14:36 น.

บันทึก

ผู้พัน กกล.BGF ทหารกะเหรี่ยง นำกำลังเข้าปิดล้อมโกดังเก็บยาบ้า จ.เมียวดี สามารถยึดยาเสพติดลอตนี้ได้แสนกว่าเม็ด ทั้งหมดเตรียมนำส่งข้ามแดนมาฝั่งไทยเพื่อจำหน่ายด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 58 ที่บริเวณชายแดนไทย-พม่า บ้านปอลอ จังหวัดเมียวดี ตรงข้ามบ้านริมเมย หมู่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก พ.อ.กลาเช็ก ผู้บังคับกองพันเคลื่อนที่เร็ว ทหารกะเหรี่ยง กองกำลังพิทักษ์ชายแดน (BGF) ได้สั่งการให้ ร.อ.ซออะไบ ผู้บังคับกองร้อยที่ 1 กองกำลัง BGF นำกำลังทหารพิทักษ์ชายแดน ทำการปิดล้อมโกดังที่เป็นโรงงานไม้แปรรูป ที่บ้านปอลอ จังหวัดเมียวดี ภายหลังสืบทราบว่า มีการลักลอบนำยาบ้ามาพักเก็บเพื่อเตรียมออกจำหน่าย

โดยหน่วย BGF ได้พบยาบ้าห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ เก็บซ่อนไว้ในบ้านพักภายในโกดังแห่งหนึ่ง ที่ตั้งโรงงานแปรรูปในจังหวัดเมียวดี จำนวน 131,400 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ BGF ยังพบเงินเงินสดจำนวนหนึ่ง จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่าเจ้าของยาบ้า คือ นายติ่นวิน อายุ 39 ปี และนางมิตร อายุ 35 ปี โดยนายติ่นวินได้ให้การยอมรับสารภาพกับกองกำลัง BGF ว่ากระทำความผิดจริง โดยนางมิตร ภรรยาของตนเอง ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่กะเหรี่ยงชุดจับกุมจึงปล่อยตัวนางมิตรไป

เจ้าหน้าที่พม่าจึงนำตัวนายติ่นวิน ส่งมอบให้กับ พ.ต.ท.อ่องมิ้น หัวหน้าตำรวจหน่วยป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ประจำจังหวัดเมียวดี เพื่อนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายพม่าต่อไป สำหรับยาบ้าลอตนี้ ได้มีการนำมาพักเก็บในโกดังไม้แปรรูป เพื่อเตรียมที่จะมีการลักลอบขนยาบ้าดังกล่าว ข้ามแม่น้ำเมย นำมาจำหน่ายส่งขายในฝั่งไทยผ่านชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์