ไลฟ์สไตล์
100 year

เฮ!! 'กองบิน 56' จัดหนัก-จัดเต็ม 'งานวันเด็ก' เพื่อหนูๆ ชาวภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 08:08 น.
SHARE

กองทัพอากาศ โดย "กองบิน 56" หาดใหญ่ จัดหนัก-จัดเต็ม งาน "วันเด็กแห่งชาติ" 2558 เพื่อคืนความสุข มอบของขวัญให้กับเด็กๆ เยาวชน ในจังหวัดสงขลา และจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำเครื่องบิน ยุทโธปกรณ์ และสิ่งของแจกมากมาย หลังไม่ได้จัดงานมาเกือบ 10 ปี...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพอากาศ โดยกองบิน 56 หาดใหญ่ ได้เตรียมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2558 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการมอบของขวัญให้แก่เด็กๆ ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีโอกาสมาเที่ยวชมเครื่องบิน ที่ทางกองบิน 56 นำมาจัดโชว์ให้เด็กๆ ชม และให้ร่วมถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด ถือเป็นการ "คืนความสุข" ให้แก่เด็ก เยาวชน ที่ต่อไปภายภาคหน้าจะเป็นกำลังหลักของประเทศชาติ ได้รับประสบการณ์ความรู้จากงานนี้

ข่าวแนะนำ

แผนผังงาน
แผนผังงาน

ทางกองทัพอากาศได้มอบหมายให้กองบิน 56 จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ตามนโยบายของรัฐบาล คสช. ที่ต้องการคืนความสุขให้กับเด็กๆ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังไม่ได้จัดมานานเกือบ 10 ปีแล้ว นับตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งเกิดสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการจัดงานครั้งนี้ ทางกองบิน 56 ได้จัดขึ้นที่ลานจอดอากาศยานของกองบิน 56

เหล่านักบินพร้อมใจโชว์
เหล่านักบินพร้อมใจโชว์

ทั้งนี้ กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 - 15.00 น. ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การบินผ่านของเครื่องบิน Gripen การบินโชว์ของเครื่องบิน F-16 การสาธิตการค้นหาช่วยชีวิต การแสดงการดับเพลิงกู้ภัย การแสดงการยิงฉับพลัน การแสดงของสุนัขทหาร การแสดงต่างๆ บนเวที และของขวัญสำหรับแจกเด็กๆ อย่างมากมาย ของหน่วยงานจากภาครัฐและเอกชน

จัดเครื่องบินโชว์
จัดเครื่องบินโชว์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเด็กแห่งชาติงานวันเด็ก58กองทัพอากาศกองบิน56แสดงการบินวันเด็ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 10:40 น.