เพลิงไหม้ร้านเครื่องเขียนราชบุรี เจ้าของถูกไฟลวกสาหัส

ข่าว

เพลิงไหม้ร้านเครื่องเขียนราชบุรี เจ้าของถูกไฟลวกสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 06:15 น.

บันทึก

ไฟไหม้ร้านเครื่องเขียนกลางเมืองราชบุรี หนุ่มใหญ่เจ้าของเข้าไปช่วยแม่ที่ชรา ถูกไฟลวกสาหัส คาดไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้...

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.ท.กิตติ์นเรศ อารักษ์รุ่งพงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนและกีฬา ตั้งอยู่ถนนศรีสุริยวงศ์ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองราชบุรี เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุชื่อร้านวิทยาภัณฑ์สาขา เลขที่ 162/12—13 เขตเทศบาลเมือง ซึ่งเป็นตึกแถว 3 ชั้นติดกันหลายคูหา โดยเพลิงกำลังลุกไหม้จากชั้นสองของร้าน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำไม่ให้ลุกลามไปห้องข้างเคียง พร้อมประสานรถน้ำจากเทศบาลใกล้เคียงกว่า 5 คัน ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา เนื่องจากภายในชั้นสองนั้นเก็บอุปกรณ์กีฬาไว้จำนวนมาก

เบื้องต้นพบว่า นายกิตติพงษ์ สัมฤทธิ์เดชขจร อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกายกว่า 50% อาการสาหัส ญาตินำส่งโรงพยาบาลราชบุรี เนื่องจากเข้าไปช่วยเหลือมารดาที่อายุมากซึ่งติดอยู่ภายในบ้านจึงทำให้ถูกไฟลวก ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยาการ จะได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุของไฟไหม้อีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง
01:48

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 00:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์