ไฟไหม้รง.ผลิตพลาสติกเมืองสมุทรสาครวอด เสียหาย 10 ล้าน

ข่าว

ไฟไหม้รง.ผลิตพลาสติกเมืองสมุทรสาครวอด เสียหาย 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 00:23 น.

บันทึก

เพลิงไหม้โรงงานผลิตพลาสติก กลางเมืองสมุทรสาครเมื่อช่วงหัวค่ำ รถดับเพลิงกว่า 20 คันระดมฉีดน้ำ ใช้เวลา 1 ชม.จึงควบคุมไว้ได้ ค่าเสียหายเบื้องต้น 10 ล้าน ไร้เจ็บ…

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.ท.สามารถ แท่นอินทร์ ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัทอินโนโกร จำกัด เลขที่ 46/94 ม.8 ถ.พระราม2 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลและอบต.ต่างๆในพื้นที่ใกล้เคียงประมาณ 20 คัน ไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารโรงงานโล่งกว้างชั้นเดียว เนื้อที่ประมาณ 1ไร่ โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในอาคารจึงต้องใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนนายบูรณะ ประวิเศษ อายุ 50 ปี พนักงานบริษัท กล่าวว่า ขณะที่นั่งเล่นอยู่บริเวณด้านหน้าโรงงานได้เห็นไฟลุกไหม้บริเวณปลั๊กไฟตรงประตูทางเข้าโรงงาน จึงได้วิ่งไปตะโกนเรียกพนักงานที่อยู่ด้านในบริษัทที่กำลังทำงานอยู่จำนวน 3คนให้ออกมา และช่วยกันดับไฟแต่เอาไม่อยู่ จึงได้แจ้งให้เจ้าของและเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ด้านนายตรีพล เดชสกุลธร อายุ 56 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า บริษัทแห่งนี้ประกอบกิจการผลิตพลาสติกและถุงพลาสติก ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ที่บริษัท แต่มีคนงานได้โทรไปแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ จึงรีบมาตรวจสอบ และพบว่ามีเจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบ โดยค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าประมาณ 10 ล้านบาท เนื่องจากอาคารโรงงานทรุดทั้งหลัง รวมถึงเครื่องจักรวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับการผลิตเสียหายเกือบหมด อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการมาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง
01:48

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์