พิลึก! หนุ่มใส่กางเกงในตัวเดียว มุดท่อแก้หนาว สุดท้ายร้องให้คนช่วย

ข่าว

พิลึก! หนุ่มใส่กางเกงในตัวเดียว มุดท่อแก้หนาว สุดท้ายร้องให้คนช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 02:10 น.

บันทึก

หนุ่มนุ่งกางเกงในตัวเดียว เดินหลบหนาวเข้าไปอยู่ภายในท่อระบายน้ำที่อยุธยา สุดท้ายหาทางออกไม่เจอ ต้องตะโกนร้องให้คนช่วย ชาวบ้านผ่านมาได้ยิน แจ้งจนท.กู้ภัย ให้ช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2558 ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นายนเรศ พยัฆชาติ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาจุดรวมใจท่าเรือ ได้รับแจ้งมีประชาชนได้ยินเสียงคนร้องจากท่อระบายน้ำ บริเวณหน้าสำนักงาน อบต.ปากท่า อ.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา จึงรีบนำกำลังออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ ออกมาจากท่อ ซึ่งท่อดังกล่าวถูกปิดไว้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าช่วยเหลือโดยการงัดฝาท่อขึ้น กระทั่ง พบชายนั่งอยู่ในท่อระบายน้ำ ที่มีความสูง ถึง 3 เมตร เจ้าหน้าที่จึงตะโกนบอกว่าจะลงไปช่วยเหลือนำขึ้นมา แต่กลับทำให้ชายดังกล่าวตกใจ มุดเขาไป อยู่กลางท่อระบายน้ำ ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน กว่า 30 นาที ชายคนดังกล่าวจึงยอมออกมา เบื้องต้นพบตามลำตัวเต็มไปด้วยดินโคลน ไม่สวมใส่เสื้อผ้า มีเพียงกางเกงชั้นในตัวเดียว เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือนำตัวขึ้นมา ก่อนพาไปล้างตัวทำความสะอาด และนำตัวส่งโรงพยาลท่าเรือ

นายนเรศ เผยต่อว่า มีชาวบ้านพบชายดังกล่าว เดินเข้าไปในปากท่อระบายน้ำ ช่วงกลางคืน และคลานเข้าไปในท่อจนไปไกลกว่า 500 เมตร กระทั่งหาทางออกไม่ได้ จนมีคนเดินผ่านมาได้ยินเสียง และโทรแจ้งไปยังศูนย์กู้ภัย นำกำลังเข้ามาช่วยเหลือ ทราบชื่อต่อมา คือ นายสมศักดิ์ ดีเลิศ อายุ 32 ปี เป็นคนจังหวัดนครสวรรค์

จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ด้วยอาการพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่พอจะจับใจความว่า ตนเองรู้สึกหนาว จึงหลบหนาว ลงไปอยู่ในท่อ แต่ขึ้นไม่ได้ จนมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฟาดเดือด อดีตพระ "ไพรวัลย์” สอน “หลวงพี่แจ้” ปมบอกพระพุทธเจ้าไม่ได้เลี้ยง
06:49

ฟาดเดือด อดีตพระ "ไพรวัลย์” สอน “หลวงพี่แจ้” ปมบอกพระพุทธเจ้าไม่ได้เลี้ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์