ใจนายหล่อมาก! หนุ่มเทคนิคบุรีรัมย์เก็บ 3หมื่น คืนเจ้าของ

ข่าว

ใจนายหล่อมาก! หนุ่มเทคนิคบุรีรัมย์เก็บ 3หมื่น คืนเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 00:40 น.

บันทึก

หนุ่มน้อยนร.เทคนิคบุรีรัมย์ หัวใจสุดหล่อ เก็บกระเป๋าได้ข้างในมีเงิน3หมื่น รีบติดต่อประกาศหาเจ้าของเงิน สุดท้ายมีช่างซ่อมจยย.รถมาขอรับคืน บอกเป็นทุกข์มากเพราะเป็นเงินที่สะสมไว้ใช้หนี้ ก่อนมอบ 2พันเป็นทุนการศึกษา ผอ.เตรียมมอบโล่...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 ม.ค. นายภานุวัฒน์ แกประโคน อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 2 วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ เดินทางมายังสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อนำกระเป๋าที่เก็บได้ส่งคืนเจ้าของ โดยภายในมีสมุดเงินฝากธนาคาร 1 เล่ม บัตรประชาชน ใบขับขี่ และเงินสดจำนวน 3 หมื่นบาท ส่งมอบให้กับนายสงวน ดามทอง อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋า อาชีพช่างซ่อมรถมอเตอร์ไซด์ หลังเก็บได้ที่ตลาดนัดคลองถม ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์

นายสงวน เผยว่า เมื่อเวลา 19.00 น.คืนที่ผ่านมา ได้ขี่จักรยานยนต์ไปที่ตลาดนัดคลองถม เพื่อหาซื้อหมวกกันน็อค และซื้ออาหารกลับบ้าน ในระหว่างที่นำของไปเก็บใต้เบาะรถ ได้เผลอเอากระเป๋าเงินวางไว้ที่เบาะรถจักรยานยนต์คันที่จอดอยู่ติดกัน และด้วยความรีบจึงลืมหยิบเอามา พอกลับไปถึงบ้านเกือบ 2 ชั่วโมงจึงนึกขึ้นได้ พบว่ากระเป๋าหายไปแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจ

"เป็นกังวลมาก เนื่องจากจะต้องนำเงินไปใช้หนี้ หากหายไป จะต้องหาเงินมาใช้หนี้อีกหลายปี เพราะหาเช้ากินค่ำ พอรู้ว่ามีคนเก็บกระเป๋าได้จึงดีใจมาก และไม่คิดว่าจะได้พบคนดีๆ แบบนี้" นายสงวนกล่าว

ด้านนายภานุวัฒน์ กล่าวว่า ขณะที่ไปช่วยน้านำผักลงขายของที่ตลาดนัดของถม เพื่อหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายในการเรียน ระหว่างมาเอาผักที่รถ ได้พบกระเป๋าสีดำ วางอยู่บนเบาะรถ จึงนำกระเป๋ามาและปรึกษาน้าเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของ จากนั้นจึงได้ไปแจ้งที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋า เพราะคิดเสมอว่าไม่ใช่ของเรา เจ้าของเขาคงเดือดร้อนมาก ต้องรีบตามหาเจ้าของโดยเร็ว กระทั่งทราบว่ามีคนมาติดต่อขอรับกระเป๋าเงินคืน ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ นายสงวน ได้มอบสินน้ำใจเพื่อไว้เป็นทุนการศึกษา จำนวน 2,000 บาท ให้กับนายภานุวัฒน์ พร้อมกับบอกว่า ในสังคมเราต้องการคนดีแบบนี้

ขณะที่ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ ได้กล่าวชื่นชม และรู้สึกภาคภูมิใจกับลูกศิษย์รายนี้ ที่ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน และเตรียมทำประกาศเกียรติคุณมอบให้ เพื่อเป็นแบบอย่างแก่เยาวชนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน
03:24

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์