ช่วยแม่วัว! กินหญ้าเพลิน พลัดตกคลองชลประทาน

ข่าว

ช่วยแม่วัว! กินหญ้าเพลิน พลัดตกคลองชลประทาน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 23:57 น.

บันทึก

แม่วัวเดินกินหญ้าเพลินไปหน่อยจนลื่นตกลงไปในคลองชลประทานที่เชียงใหม่ พยายามปีนขึ้นอยู่นานจนหมดแรง  ชาวบ้านเอาเชือกผูกดึงขึ้นก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายต้องใช้บริการรถยกเทศบาลนำขึ้นมาได้ในสภาพหมดแรง ล้มตัวลงนอนลุกไม่ขึ้น....

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ชาวบ้านพบวัวพันธุ์นม สีดำขาวตกลงไปในคลองส่งน้ำชลประทาน บ้านริมใต้ ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ไม่สามารถจะขึ้นมาได้เอง เนื่องจากทางขึ้นลาดชันกว่า 3 เมตร จึงได้พยายามเข้าช่วยเหลือ โดยใช้เชือกคล้องดึงขึ้นมา แต่ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากโคนมมีน้ำหนักมาก

ต่อมา ชาวบ้านได้แจ้งไปที่หน่วยงานของเทศบาลตำบลแม่ริมนำรถยกมาทำการช่วยเหลือวัว แต่ก็ต้องใช้เวลานานร่วม 2 ชั่วโมงจึงสามารถชักลากวัวขึ้นมาได้ในสภาพอ่อนเพลีย นอนหมดแรงลุกไม่ขึ้น ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันดูแล และติดตามเจ้าของให้มารับกลับไป

ส่วนสาเหตุที่แม่วัวตัวนี้ตกลงไปในคลอง ชาวบ้านบอกว่าเห็นฝูงวัวยืนเล็มกินหญ้าอยู่ใกล้คลองชลประทาน และมีแม่วัว ทราบต่อมาว่าชื่อ‘โชคดี’วัย 5 ปี เป็นวัวพันธุ์นม เดินกินหญ้าเพลินจนลื่นกลิ้งตกลงไปในคลอง ยังดีที่น้ำในคลองมีน้ำไม่มาก ทำให้แม่วัวสามารถยืนในคลองได้ แต่เมื่อพยายามจะขึ้นมากลับขึ้นไม่ได้ พยายามอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงจนหมดแรง ก่อนที่เทศบาลจะนำรถยกมาช่วยดึงขึ้น ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านที่คอยลุ้นเอาใจช่วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 13:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์