เศร้า!'กำนันเดื่อ' เมืองปากน้ำ หัวใจวายสิ้นลมคาห้องประชุม

ข่าว

เศร้า!'กำนันเดื่อ' เมืองปากน้ำ หัวใจวายสิ้นลมคาห้องประชุม

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 00:15 น.

บันทึก

"กำนันเดื่อ" กำนันตำบลแหลมฟ้าผ่า ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยมแหนบทองคำ หัวใจวายสิ้นลมคาห้องประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านประจำเดือน ใน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ อดีตผู้ว่าราชการ พร้อม ข้าราชการ เข้าร่วมอาลัยกันอย่างเนืองแน่น

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 6 ม.ค.58 ที่ วัดแหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นายวิทยา ผิวผ่อง อดีต ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานรดน้ำศพนายภราดร วรรณกสิณ หรือ กำนันเดื่อ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 5 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ กำนันตำบลแหลมฟ้าผ่า และเป็นประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.พระสมุทรเจดีย์ และ นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดสมุทรปราการ ที่เสียชีวิตกะทันหันด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ขณะกำลังประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประจำเดือนที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

นายชนาธิป โคกมณี ปลัดอาวุโสฯ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา ประมาณ 09.30 น.วันเดียวกันนี้ นายพิภัช ประจันเขตต์ นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ได้เรียกประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านประจำเดือน โดยมี กำนัน สารวัตรกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ตำบล รวมแล้วกว่า 140 คน หลังจากประชุมไปได้สักระยะ กระทั่งถึงเวลา 11.00 น.ซึ่งเป็นของวาระกำนันผู้ใหญ่บ้าน นายภราดร หรือ กำนันเดื่อ ได้ออกไปพูดต่อที่ประชุมถึงเรื่องการคงอยู่ของสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเรื่องการดำเนินธุรกิจรับเหมาของตัวเอง ได้ประมาณ 15 นาที จากนั้นได้ลงไปนั่งเก้าอี้ตัวเดิมที่อยู่แถวหน้าได้ประมาณ 5 นาที มองเห็นคอกำนันเดื่อพับไปข้างหลัง ตาค้าง ปาก และมือเกร็ง จึงได้ช่วยกันนำตัวไปส่ง รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ช่วยปั๊มหัวใจกว่า 45 นาที แต่อาการไม่ตอบสนองและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาแพทย์ได้ลงความเห็นว่าเป็นโรคหัวใจวายเฉียบพลัน

นายชนาธิป เปิดเผยต่อว่า สำหรับประวัติของนายภราดร วรรณกสิณ หรือ กำนันเดื่อ นั้นเคยได้รับรางวัลผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม แหนบทองคำ และเมื่อปี 2552 ก็ได้รับรางวัลกำนันยอดเยี่ยมแหนบทองคำอีก และยังได้รับคัดเลือกจากกำนันผู้ใหญ่บ้านให้เป็นประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.พระสมุทรเจดีย์ และนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัด สมุทรปราการ ตามลำดับ กำนันภราดร ถือว่าเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการมีเพื่อนฝูงมากมายทั้งภายในจังหวัดและภายนอกจังหวัด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้แคมป์คนงาน-ไก่ชนตายเพียบ
02:42

เพลิงไหม้แคมป์คนงาน-ไก่ชนตายเพียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์