'อภิสิทธิ์'เยี่ยมบ้าน'ชวน' ถกแก้ราคายางตก ชงระบายสต๊อก

ข่าว

'อภิสิทธิ์'เยี่ยมบ้าน'ชวน' ถกแก้ราคายางตก ชงระบายสต๊อก

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 00:32 น.

บันทึก

หน.พรรคประชาธิปัตย์ ไปร่วมพิธีศพบิดาอดีต ส.ส.ที่ตรัง แวะเยี่ยมบ้าน‘หลีกภัย’ก่อนไปรับฟังปัญหาจากชาวสวนยาง บอกได้เสนอแนวทางการแก้ปัญหาราคายางตกต่ำให้กับรัฐบาลทุกครั้งที่มีโอกาส ชี้การระบายสต๊อกก็เป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยได้...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่บ้านเลขที่ 126 ถนนสถลสถานพิทักษ์ อำเภอกันตัง จ.ตรัง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาร่วมในพิธีสวดบังสุกุลและพิธีพระราชทานดินฝังศพ นายหุ้ย มโนภิรมย์ บิดา นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น นายอภิสิทธิ์ และคณะ ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 183 ถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี โดยมีนายระลึก หลีกภัย น้องชายนายชวน ให้การต้อนรับ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังชุมนุมสหกรณ์จังหวัดตรัง ม.1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อติดตามการบริหารงาน รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะของสหกรณ์ฯ ซึ่งเป็นตัวแทนของชาวสวนยางพารา นำไปเป็นข้อมูลในการผลักดันการแก้ปัญหายางพารา

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ตนได้ติดตามรับฟังอยู่ตลอด และได้เสนอแนวทางการแก้ไขให้กับรัฐบาลทุกครั้งที่มีโอกาส ซึ่งตนอยากให้รัฐบาลเพิ่มความเข้มข้นจริงจังในการทำงานให้มีมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ขณะนี้ได้เห็นถึงความตั้งใจของรัฐบาล และเชื่อว่ารัฐบาลตั้งใจแก้ปัญหาราคายางพารา เพื่อบรรเทาความทุกข์ของเกษตรกร จึงขอให้ดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ

ส่วนกรณีที่มีเกษตรกรชาวสวนยางในบางจังหวัด จะออกมาเคลื่อนไหวเพื่อสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนไปยังรัฐบาลนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า การเคลื่อนไหว หากเป็นการสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น รัฐบาลก็ควรจะรับฟังเสียงของประชาชน เพื่อให้ทราบปัญหาและแก้ไขได้อย่างตรงจุด

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวด้วยว่า ปัญหาราคายางพาราตกต่ำนั้น เกิดขึ้นจากหลายปัจจัยด้วยกัน ปัญหาสินค้าล้นสต๊อกก็เป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไขได้ยาก อยากให้รัฐบาลหาช่องทางในการระบายสินค้าในสต๊อกที่มีอยู่ นำมาใช้ประโยชน์ หากสินค้าถูกกระจายออกมา คาดว่าจะทำให้ราคายางพาราเพิ่มสูงขึ้นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์