เชียงใหม่ ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว ครบทั้ง 25 อำเภอ

ข่าว

เชียงใหม่ ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว ครบทั้ง 25 อำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 19:25 น.

บันทึก

จังหวัดเชียงใหม่ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาวครบแล้วทั้ง 25 อำเภอ หลังอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส นานติดต่อกันเกิน 3 วัน จนท.เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนบนดอยสูง...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ม.ค.57 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นางภัชธนิตรา สดุดี หัวหน้า ปภ.เชียงใหม่ เปิดเผยถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวว่า ขณะนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ประกาศพื้นที่ประสบภัยหนาวของจังหวัดเชียงใหม่ ครบแล้วทั้ง 25 อำเภอแล้ว หลังจากที่ได้รับรายงานจากนายอำเภอ ทั้ง 25 อำเภอ พบว่าทุกอำเภอมีอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสนานติดต่อกันเกิน 3 วัน แต่ก็ไม่ได้ประกาศครบทุกตำบล เนื่องจากบางอำเภอมีบริบทพื้นที่ไม่เหมือนกัน

หัวหน้า ปภ.เชียงใหม่ เปิดเผยต่อว่า ยกตัวอย่างเช่นอำเภอเมืองพื้นราบอุณหภูมิอาจจะสูงกว่า 15 องศาฯ แต่บ้านแม้วดอยปุย กลับมีอุณภูมิต่ำกว่า 15 องศาฯ เป็นต้น ซึ่งหลังจากนี้ ทาง ปภ.จังหวัดเชียงใหม่ จะได้ดำเนินการตามแผนราชการในการนำเงินสำรองฉุกเฉิน จำนวน 1 ล้านบาท มาจัดซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาว มาแจกจ่ายให้ราษฎร ผู้ประสบภัยหนาวอย่างเร่งด่วน ซึ่งที่ผ่านมาจากการสำรวจมีความต้องการผ้าห่ม อุปกรณ์กันหนาวทั้ง 25 อำเภอ มีประชาชนมีความต้องการกว่า 3 แสนชิ้น และขณะนี้ในบางพื้นที่เริ่มหน่วยงานราชการและภาคเอกชนได้เข้าไปให้การช่วยเหลือไปบ้างแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังพบว่ายังมีประชาชนที่ประสบภัยหนาวบางส่วนที่ตกสำรวจ เนื่องจากมีพื้นที่อยู่ห่างไกล ทางจังหวัดจะประสานกำนันผู้ใหญ่บ้านและองค์การบริหารส่วนปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งเข้าไปให้ความช่วยกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์