ฮือฮา! แกะหน้าแพนด้า ฟาร์มเชียงใหม่เปิดให้ชมใกล้ชิด 'วันเด็ก'

ข่าว

ฮือฮา! แกะหน้าแพนด้า ฟาร์มเชียงใหม่เปิดให้ชมใกล้ชิด 'วันเด็ก'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 18:56 น.

บันทึก

ฟาร์มใน จ.เชียงใหม่ เปิดตัว แกะหน้าแพนด้า สายพันธุ์หายาก ส่งตรงมาจากเนเธอร์แลนด์ ชอบกินใบไผ่เหมือนแพนด้าจีน เตรียมเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ ช่วงวันเด็กนี้ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่สมอลฟาร์ม ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายณัฐวุฒิ ไกรทอง ผู้จัดการสมอลฟาร์ม ได้เปิดตัว แกะหน้าแพนด้า หรือ Kerry Hill sheep เป็นแกะที่มีหน้าตาคล้ายแพนด้า ลำตัวสีขาว ขอบตาสีดำเท้าทั้ง 4 เหมือนสวมถุงเท้าดำ มีท่าทางน่ารักและเชื่องมาก ที่สำคัญชอบกินใบไผ่ เหมือนแพนด้าจีน สร้างความฮือฮาแก่นักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวชมอย่างมาก และต่างพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

แกะหน้าแพนด้า หรือ Kerry Hill sheep
แกะหน้าแพนด้า หรือ Kerry Hill sheep

นายณัฐวุฒิ ไกรทอง เปิดเผยว่า สำหรับแกะหน้าแพนด้า ส่งโดยตรงมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ จำนวน 12 ตัว เป็นสายพันธุ์ที่กำเนิดในประเทศเวลส์ มาจากชื่อหมู่บ้านเคอร์รี (Ceri) ใกล้นิวทาวน์ แกะหน้าแพนด้า หรือ เคอร์รี่ฮิลล์ เป็นสายพันธุ์ที่หายาก ส่วนใหญ่แกะจะอยู่รวมกันเป็นฝูงขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ มีถิ่นอาศัยแถบภูเขาและที่ราบโล่ง มีสีที่โดดเด่น และไม่ซ้ำกับแกะสายพันธุ์อื่นๆ โดยทั้งตัวผู้และเมีย จะมีใบหน้าที่มีขนสีขาว และจะมีขนสีดำรอบปากหูและตา กินอาหารประเภทพืชและหญ้าเป็นหลัก มีขนหนาฟู เป็นสายพันธุ์ที่มนุษย์พัฒนาเพื่อคุณภาพของการใช้งานผลิตภัณฑ์ เช่น ขนสัตว์ปัจจุบันมีทั่วไปในสหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, เนเธอร์แลนด์, เยอรมนี และเดนมาร์ก เป็นสายพันธุ์หาที่ยาก ขนใช้ทำเครื่องนุ่งห่มซึ่งมีคุณภาพดีมาก

นอกจากคล้ายแพนด้าแล้ว ยังชอบกินใบไผ่เหมือนกันด้วย
นอกจากคล้ายแพนด้าแล้ว ยังชอบกินใบไผ่เหมือนกันด้วย

"การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะเปิดให้เด็กๆ ได้ชมในงานวันเด็ก ที่จะเปิดให้เด็กเข้าชมฟรีอย่างใกล้ชิด ซึ่งในประเทศไทยถือว่าน่าจะมีที่สมอลฟาร์มเพียงแห่งเดียว นอกจากนี้เด็กยังจะได้พบกับตัวอัลปาก้าตาสวย ที่น่ารักมากนำมาจากประเทศอาฟริกา พร้อมม้าแคระขนยาวแสนรู้จำนวนมากในสมอลฟาร์มแห่งนี้" นายไกรวุฒิ กล่าวเชิญชวน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์