ข่าว
100 year

อุตุฯฉบับ 2 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน 8-10 ม.ค. อีสานอาจมีลูกเห็บตก

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 18:00 น.
SHARE

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 2 ระบุอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ช่วงวันที่ 8-10 ม.ค.นี้ และอุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาฯ ขณะที่บางพื้นที่อาจมีลูกเห็บตกได้...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มกราคม กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 2 เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ระบุ ในช่วงวันที่ 8-10 มกราคม 2558 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนที่ผ่านภาคเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีลักษณะอากาศแปรปรวนโดยมีฝนตกต่อเนื่องและลมแรง จากนั้นอุณหภูมิจะลดลงมาก โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกได้บางแห่ง อุณหภูมิจะลดลงได้ 6-8 องศาเซลเซียส ทำให้มีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป 

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มมากขึ้น ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป จะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 6 มกราคม 2558 เวลา 22.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์อากาศกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัยฉบับที่2อากาศแปรปรวนไทยตอนบนเหนืออีสานอุณหภูมิลดลงลูกเห็บตกข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้