ตร.ภาค2 รวบปากีฯ วางบึมเมืองปันยาด'อินเดีย' หนีจนมุมชลบุรี

ข่าว

ตร.ภาค2 รวบปากีฯ วางบึมเมืองปันยาด'อินเดีย' หนีจนมุมชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 18:19 น.

บันทึก

ตำรวจรวบหนุ่มปากีสถาน หลบหนีการจำคุก หลังก่อเหตุวางระเบิดที่เมืองปันยาด ประเทศอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ เหตุเกิดเมื่อปี 2538 หนีมาจนมุมที่ จ.ชลบุรี เจ้าตัวรับสารภาพ เตรียมประสานทางการอินเดีย รับตัวกลับไปดำเนินคดี ...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายกูร์มีต ซิงห์ อายุ 47 ปี ชาวปากีสถาน ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดที่เมืองปันยาด ประเทศอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ รวมทั้งนายกเทศมนตรีและผู้ติดตาม เหตุเกิดในปี พ.ศ.2538 และถูกจำคุกในปีเดียวกัน ก่อนแหกคุกโดยการขุดอุโมงค์หลบหนีมาในปี พ.ศ.2543 และทางประเทศอินเดียได้ส่งหมายจับมายังประเทศไทยในการติดตามตัว ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 18/1 ซ.มาบยายเลีย 7 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายกูร์มีต มาสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำหรับคดีดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 ม.ค.58 รอง ผบช. ภ.2 พร้อมสนธิกำลัง ชุดควบคุมรักษาความสงบ มทบ.14 เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 18/1 ซ.มาบยายเลีย 7 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สืบทราบว่า นายกูร์มีต ชาวปากีสถาน ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดที่เมืองปันยาด ประเทศอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ เหตุเกิดในปี พ.ศ.2538 และถูกจำคุกในปีเดียวกัน ก่อนแหกคุกหลบหนีในปี พ.ศ.2543 และทางประเทศอินเดียได้ส่งหมายจับมายังประเทศไทยในการติดตามตัว ได้มาหลบซ่อนที่บ้านหลังดังกล่าว จึงเข้าตรวจค้น

ในการตรวจค้นพบ นายอาลี อาลาต อายุ 48 ปี ชาวปากีสถานเจ้าของบ้าน และพบนายกูร์มีต หลบซ่อนอยู่ในบ้าน พร้อมกระเป๋าเดินทาง จึงควบคุมทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ

เบื้องต้น นายอาลี เจ้าของบ้านให้การเพียงว่า วันที่ 1 ม.ค.58 ที่ผ่านมานายกูร์มีต ได้โทรศัพท์มาหา บอกว่า ขออาศัยที่บ้านสัก 2-3 วัน เพราะพาสปอร์ตหมดอายุ โดยเสนอให้เงินจำนวน 30,000 บาท เป็นค่าที่พัก ซึ่งนายอาลี อ้างไม่รู้ว่านายกูร์มีต เป็นนักโทษก่อคดีวางระเบิด เพียงแต่เห็นว่าเป็นคนชาติเดียวกันมาขออาศัยด้วยเท่านั้น

ขณะที่นายกูร์มีต ยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงประสานงานไปยังผู้เกี่ยวข้องของทางการอินเดีย เพื่อมารับตัวไปดำเนินการต่อไป ส่วนนายอาลีจะสอบสวนเพิ่มเติม และอาจถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีด้วย

สำหรับเหตุการณ์แหกคุกดังกล่าว มีนักโทษทั้งหมด 9 คน ที่ร่วมขุดอุโมงค์หลบหนี แต่ถูกจับไปแล้ว 8 คน เหลือนายกูร์มีต ซิงห์ ผู้ต้องหาวางระเบิด เป็นคนสุดท้ายและมาถูกจับได้ในเมืองพัทยา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 07:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์