ทหารพรานปะทะคนร้าย ซิ่งรถฝ่าด่าน จับตาย2ที่นราฯ

ข่าว

ทหารพรานปะทะคนร้าย ซิ่งรถฝ่าด่าน จับตาย2ที่นราฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 17:40 น.

บันทึก

ทหารพราน สังกัด ร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 นราธิวาส จับตาย 2 คนร้าย หลังพยายามขับรถกระบะฝ่าด่านตรวจ และใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนบาดเจ็บ 1 นาย ตรวจค้นในรถพบกระสุนปืนสงครามอื้อ...

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 6 ม.ค.58 ร.ต.ท.กอบเกียรติ มณีโชติ พนักงานสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 ปะทะกับกลุ่มผู้ไม่หวังดี เหตุเกิดบนถนนจารุเสถียรสายเจาะไอร้อง - สุไหงปาดี เยื้องโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.มะรือโบออก บ้านปาเระลูโบะ หมู่ 9 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 ศพ เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เจาะไอร้อง พ.อ.ณรงค์ ตันติสิทธิพร ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไทรทัน สีดำ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กง 4143 ยะลา ซึ่งอยู่กลางถนนในสภาพถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่พรุนไปทั้งคัน และมีศพผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ศพ นอนจมกองเลือดอยู่ข้างประตูรถ ทราบชื่อ นายสมาแอ ปาล๊ะมูบิง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 1 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และ นายมะยูตี อีแต อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ 6 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส โดยทั้ง 2 ศพ มีร่องรอยถูกยิงจนพรุนไปทั้งร่าง

ภายในรถบริเวณเบาะนั่งหลังคนขับพบแกลลอนซึ่งภายในบรรจุกระสุนปืนสงครามหลายชนิดไว้เกือบเต็มแกลลอน และพบกระเป๋าสะพาย เชือก เสื้อผ้า กระเป๋าคาดเอวจำนวนหนึ่งภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ถูกนำส่ง รพ.เจาะไอร้อง ทราบชื่อ นาย อส.ทพ.วิน นาคจู อายุ 33 ปี มีบาดแผลถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณฝ่ามือซ้าย 1 นัด

จากการสอบสวน ทราบว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดดังกล่าวรวม 12 นาย กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนในหมู่บ้านเจาะเกราะ หมู่ 1 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์รวม 5 คน ขับรถยนต์กระบะขับผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงโบกให้ชะลอความเร็วเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ในรถไม่ยอมลดความเร็วและขับรถผ่าด่านตรวจไปด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ทหารพราน จำนวน 6 นาย จึงได้ขี่รถ จยย. 3 คัน ไล่ตามหลังจนถึงที่เกิดเหตุคนร้ายที่ขับรถได้จอดรถและเดินลงจากรถใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารพราน จนทั้ง 2 ฝ่ายเปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 20 นาที จนสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ ส่วนที่เหลืออีก 3 ราย สามารถหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทาง โดยก่อนหลบหนีคนร้ายได้หยิบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย
03:39

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์