ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อเรียกคนสนิท ' กิตติศักดิ์' ให้การ-คดีโกง เทคโนฯลาดกระบัง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2558 22:59 น.
SHARE

ตร.เตรียมเรียก “นายโอ๊ต” คนสนิทของ กิตติศักดิ์ มัทธุจัด มาสอบปากคำ หลังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับการยักยอกเงินกว่าพันล้านบาท ของสถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ม.ค. 58 พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าคดียักยอกเงินกว่าพันล้านบาท ของสถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง โดยล่าสุด อยู่ระหว่างดำเนินการออกหมายเรียก นายภาดา บัวขาว หรือ “โอ๊ต” คนสนิทของ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ มาสอบปากคำ หลังตำรวจพบหลักฐานเชื่อมโยงว่า นายโอ๊ต เป็นผู้ดูแลทรัพย์สินแทนนายกิตติศักดิ์ เกือบทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายกิตติศักดิ์ และพวก ล่าสุดได้ทำการส่งบัญชีทรัพย์สิน 38 รายการ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. พิจารณาอายัดทรัพย์แล้ว โดยคาดว่า น่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ขณะที่ นางสมบัติ และนางสาวจันทร์จิรา โสประดิษฐ์ ที่ประสานขอเข้ามอบตัว ก็ยังไม่ได้มาตามที่นัดหมายไว้ เบื้องต้นได้ส่งชุดสืบสวนสอบสวน ติดตามจับกุมแล้ว ซึ่งเป็นการทำควบคู่ไปกับการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายโอ๊ตสถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังโกงเงินกรไชย คล้ายคลึงยักยอกเงินลาดกระบังภาดา บัวขาวปปง.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 00:02 น.