จี้เอาผิดสมภาร 'อมนกเขา' พบเป็นถึงรองเจ้าคณะตำบล

ข่าว

จี้เอาผิดสมภาร 'อมนกเขา' พบเป็นถึงรองเจ้าคณะตำบล

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 18:16 น.

บันทึก

ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติฯ นำผู้เสียหายถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ใน จ.อุทัยธานี กระทำอนาจาร อมอวัยวะเพศชาย ขณะมาทำพิธีกรรมเสริมเสน่ห์ เข้าแจ้งความ พงส. พร้อมมอบคลิปวิดีโอ เป็นหลักฐาน ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ม.ค. นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พาพระลูกวัด พร้อมผู้เสียหายที่ถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ที่ยังมีตำแหน่งเป็นรองเจ้าคณะตำบล ใน จ.อุทัยธานี เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อกลางเดือนพฤษจิกายน 2557 ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เดินทางไปประกอบพิธีกรรมเสริมดวงชะตา และเสริมเสน่ห์แก่บุคคลทั่วไป ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี เมื่อเดินทางไปถึงภายในวัดแล้วได้มีพระภิกษุชักชวนให้ตนเข้าไปในกุฏิ เพื่อประกอบพิธีกรรมแต่เมื่อเข้ามาภายในกุฏิแล้ว กลับถูกพระภิกษุบังคับขู่เข็ญให้ผู้เสียหายถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด โดยให้การว่าเพื่อประกอบพิธีกรรมเสริมเสน่ห์ และได้มีการกระทำการอนาจารกับผู้เสียหาย โดยการใช้มือจับที่อวัยวะเพศชายและใช้ปากกระทำบริเวณอวัยวะเพศของผู้เสียหาย แต่ทางผู้เสียหายนั้นไม่ได้ให้ความยินยอมแต่อย่างใด

โดยพระภิกษุรูปดังกล่าวได้ข่มขู่ว่าหากไม่ยินยอมจะไม่ได้รับความปลอดภัย และบริเวณหน้ากุฏิวัดแห่งนี้ ยังมีกลุ่มเด็กวัดจำนวนหลายคน ตนจึงต้องอยู่ภายในกุฏิโดยอยู่ในสภาวะจำยอมไม่สามารถขัดขืนได้ เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย หลังจากออกมาจากกุฏิวัดแห่งนี้ จึงนำเรื่องดังกล่าวมาปรึกษากับพระภิกษุรูปหนึ่งในวัดแห่งนี้ จนพระภิกษุรูปนี้ทนพฤติกรรมของเจ้าอาวาสไม่ไหว จึงได้ออกจากวัดแห่งนี้หลังจากทราบเรื่อง

และจนเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมานั้น ทางพระภิกษุได้ติดต่อร้องขอความช่วยเหลือกับทางเครือข่ายฯ และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2558 จึงเดินทางมามอบหลักฐานสำคัญคือคลิปวิดีโอให้กับทนายสงกานต์ และนัดตัวเด็กผู้ชายเข้ามาพบแจ้งความ โดยมีหลักฐานคือ คลิปวิดีโอขณะกระทำอนาจารกับเด็กผู้ชาย มีความยาวประมาณ 14-15 นาที ซึ่งเห็นใบหน้าของพระและผู้เสียหาย

ต่อมาผู้เสียหายได้มีการนำเรื่องนี้ร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ สำนักพระพุทธศาสนา และเจ้าคณะปกครองแล้ว จนกระทั่งมีการสอบพระและผู้เสียหาย เพื่อยืนยันการกระทำของเจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหา ต่อคณะกรรมการสอบไว้แล้ว แต่ปรากฏว่ากับถูกข่มขู่จากผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และมีการช่วยเหลือกันกับกรรมการสอบซึ่งเป็นพระเจ้าอาวาส โดยอ้างว่าคลิปนี้ไม่ชัดเจน โดยมีผู้เสียหาย และพระภิกษุมาเป็นพยานให้ปากคำ พร้อมมอบหลักฐานสำคัญให้กับ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ที่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม เพื่อสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์