ไลฟ์สไตล์
100 year

ชีวิตดีขึ้น! ผัวเมียพิการ กราบขอบคุณคนไทยใจบุญ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2558 22:18 น.
SHARE

สองผัวเมียพิการที่ยังชีพอยู่ด้วยเงินช่วยเหลือจากทางการเดือนละ 500 บาท ชีวิตดีขึ้นหลังมีคนใจบุญช่วยเหลือ จนมีเงินในบัญชีแล้วกว่า 1 แสนบาท ผู้ชายได้ทำกายภาพจนแข็งแรง สุดตื้นตันกราบขอบคุณทุกคน สัญญาจะใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด...

จากกรณี นางอริสา ทองสงคราม อายุ 49 ปี และ นายอ๋อย กัตวา อายุ 43 ปี สองสามีภรรยา ฝ่ายภรรยาพิการขาด้านซ้าย ส่วนสามีประสบอุบัติเหตุจนเดินไม่ได้มานานนับปี ทั้งคู่อาศัยอยู่ที่บ้านพักคนงานกรีดยางของอดีตนายจ้างผู้ใจบุญในตลาดละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รายได้มีเพียงเบี้ยยังชีพผู้พิการเดือนละ 500 บาท ใช้ซื้อข้าวสาร และอาศัยเก็บผักบุ้งตามหนองน้ำใกล้บ้านมาจิ้มน้ำพริกกินประทังชีวิต ซึ่ง ‘ธารใจไทยรัฐ’ ได้นำเสนอเรื่องนี้ไปเมื่อปลายปี 2557 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ม.ค.58 นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.ชุมพร ได้มอบหมายให้ นายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รอง ผวจ.ชุมพร ไปติดตามความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนางอริสา โดยได้เดินทางไปพร้อมกับนายวนิพงศ์ มุณีน้อย นายอำเภอละแม นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชุมพร เหล่ากาชาดชุมพร และผู้นำชุมชน เบื้องต้นทราบว่า นายอ๋อย มีอาการดีขึ้นมากหลังจากที่ได้ทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ได้มอบเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนางอริสาด้วย


นางอริสา กล่าวว่า หลังจากสื่อมวลชน โดยเฉพาะเว็บไซต์ไทยรัฐ ได้นำเสนอข่าวเรื่องราวของพวกตนสองผัวเมียออกไป ทำให้ครอบครัวได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยผู้ใจบุญจากทั่วประเทศ บริจาคเงินและสิ่งของมาให้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะยอดเงินบริจาคเข้าบัญชีมีมากถึง 110,000 บาท "ขอสัญญาว่า จะใช้เงินที่ผู้ใจบุญจากทั่วประเทศบริจาคมาอย่างคุ้มค่าที่สุด" นางอริสากล่าวเสียงสั่นเครือด้วยความตื้นตันใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวเมียพิการช่วยสองผัวเมียอริสา ทองสงครามอ๋อย กัตวาละแมชุมพรข่าวภูมิภาคธารใจไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:28 น.