ตื่น!วิญญาณโครงกระดูกเขมรเฮี้ยน หลอกทหารขวัญผวา

ข่าว

ตื่น!วิญญาณโครงกระดูกเขมรเฮี้ยน หลอกทหารขวัญผวา

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 17:03 น.

บันทึก

ทหารพรานจันทบุรี ขุดบ่อเลี้ยงปลาถึงกับแตกตื่น เมื่อพบโครงกระดูกเกือบ 100 ชิ้น ฝังอยู่ก้นบ่อ ด้านทหารเฝ้ายามเวรดึกถึงกับผวา ถูกหลอกจนขนหัวลุก ชาวบ้านเชื่อ เป็นป่าช้าชาวกัมพูชาเก่า หลังอพยพกว่า 70,000 คน มาอาศัยผืนแผ่นดินไทย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 58 ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ ผลทิพย์ พนง.สส.สภ.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี รับแจ้งจาก น.ต.เรวัตร พันธ์วงษ์ รอง หน.ชค.ทพ.นย.2 ว่า พบชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ฝังอยู่ใต้ดินก้นบ่อเลี้ยงปลา บริเวณหลังกองร้อยทหารพรานที่ 524 บ้านบ่อยาง ม.3 ต.ทุ่งขนาน อ.สอยดาว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี และนายพิเนตร เลิศเขมทัต นอภ.สอยดาว

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณก้นบ่อที่เพิ่งขุดใหม่ ไม่มีน้ำ พบโครงกระดูกมนุษย์เกือบ 100 ชิ้น ปนอยู่กับกางเกงขาสั้นแบบผู้ชายไซส์ขนาดใหญ่ ชิ้นส่วนกระดูกหลายชิ้นสูญหาย หรือย่อยสลายไป เช่น กระดูกซี่โครง กระดูกแขน กระดูกสะบ้า และกะโหลกบางส่วน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเก็บรวบรวมไว้เพื่อนำไปฝังยังสุสานก่อนในเบื้องต้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 58 อส.ทพ.สุพจน์ คำศรี ซึ่งมาช่วยกันขุดหาเศษกระดูกในครั้งนี้ด้วย เล่าว่า ตนได้เข้าเวรเมื่อช่วงเวลา 02.00 - 04.00 น. โดยขณะที่เข้าเวรที่ป้อมยามอยู่นั้น ได้พบเงาดำทะมึนขนาดใหญ่ ยืนถัดออกไปไม่ไกลจากป้อม ซึ่งครั้งแรกที่เห็นตนรู้สึกขนลุก รู้ได้ทันทีว่าไม่ใช่มนุษย์อย่างแน่นอน จึงรีบหันกลับสักพัก ก่อนจะหันไปดูอีกรอบว่าไปหรือยัง ก็ปรากฏว่าเงาดำนั้นยังคงยืนอยู่ที่เดิม ตนจึงหันหน้าหนีอีกครั้ง คิดในใจว่าต่างคนต่างอยู่ อย่ามาให้เห็น พร้อมกับกระชากขึ้นลำปืนเป็นการขู่

"พอหันกลับมาก็ไม่พบกับเงาดำนั้นอีก ซึ่งตนรู้สึกกลัว แต่ก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ทั้งๆ ที่ขณะนั้นมีสุนัขในกองร้อยมาอยู่เป็นเพื่อนถึง 2 ตัว แต่ปรากฏว่า เจ้าสุนัขทั้งสองก็ยังแสดงท่าทางว่ากลัวในสิ่งที่ตนเห็น และไม่กล้าแม้แต่จะเห่า หรือหอนเลย ซึ่งพอวันนี้มีการขุดบ่อแล้วพบกับโครงกระดูมนุษย์ ตนเชื่อเลยว่าต้องเป็นวิญญาณของเจ้าของโครงกระดูกอย่างแน่นอน" 

ด้านนายบุญทัน การมงคล อายุ 57 ปี ชาวบ้านดั้งเดิมในพื้นที่ เล่าว่า เมื่อสมัยปี พ.ศ. 2526 แถวนี้เป็นป่าช้าชาวกัมพูชาเก่า เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่ชาวกัมพูชากว่า 70,000 คน อพยพทิ้งบ้านทิ้งเมือง หนีตายทะลักเข้ามาอาศัยผืนแผ่นดินไทย หลบหนีสงครามในประเทศของตนเอง ที่แห่งนี้จึงมีการนำศพชาวกัมพูชาที่เสียชีวิต มาฝังไว้กระจายเกลื่อนเต็มพื้นที่ ซึ่งหากขุดลงไปเป็นวงกว้าง ก็อาจเจอโครงกระดูกมนุษย์เพิ่มเติมอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

EP.119 : “หม่อม” กลัวผีมั้ย? | คุณชิ
49:22

EP.119 : “หม่อม” กลัวผีมั้ย? | คุณชิ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์