ลิงเขาช่องกระจกดุ กัดขาชาวบ้านเจ็บ หามส่ง รพ.

ข่าว

ลิงเขาช่องกระจกดุ กัดขาชาวบ้านเจ็บ หามส่ง รพ.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 15:15 น.

บันทึก

อีกแล้ว! ลิงเขาช่องกระจก เมืองประจวบคีรีขันธ์ หิวโซขาดแคลนอาหารบนเขา ลงมาขออาหารนักท่องเที่ยว เจอสาวใหญ่ขับ จยย.ผ่านมา ตกใจกระโจนตัดหน้า ก่อนกัดเข้าที่ขา บาดเจ็บ โชคดีกู้ภัยผ่านมาเห็น ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ม.ค.58 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากอาสาสมัคร สว่าง 347 ว่าพบผู้หญิงถูกลิงแสมกัดขา ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณด้านข้างเขาช่องกระจกหน้าประตูทางเข้าวัดธรรมิการามวรวิหาร อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้นำรถพยาบาลออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบหญิงเคราะห์ร้าย กำลังนั่งพักอยู่ที่ทางเท้าริมถนนมีบาดแผลถูกลิงแสมกัดที่เท้าซ้าย และน่องขวาจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ทราบชื่อต่อมาคือ นางพิมพา ชูแก้ว อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 118/4 หมู่ที่ 3 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

นางพิมพา เล่าว่า ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีม่วง ทะเบียน กพต 550 ประจวบคีรีขันธ์ กลับจากไปหาหมอที่คลินิกมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ ตำบลอ่าวน้อย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ ลิงแสมที่อยู่ด้านข้างเขาช่องกระจก ได้วิ่งไล่ตามกันมา ตนมาถึงพอดีลิงได้กระโดดเข้าใส่แล้วกัดที่ขาของตนจนรถจักรยานยนต์เกือบล้มลง

ด้านนายสันติ อักษรพันธุ์ อาสาสมัครสาธารณภัย สว่าง 347 มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนขับรถผ่านมาพอดี เลยเห็นว่า ฝูงลิง 4-5 ตัว กำลังวิ่งไล่แย่งอาหารกันเมื่อรถจักรยานยนต์ขับมาถึง มีลิง 1 ตัว วิ่งตัดหน้ารถทำให้รถยานยนต์เบรกหยุดเพื่อที่จะได้ไม่ชนลิง แต่ลิงคงตกใจเลยหันมากัดเข้าที่ขาเป็นรอยเขี้ยว จนรถจักรยานยนต์เกือบล้มตนจึงรีบเลี้ยวรถจอดเพื่อให้การช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เขาช่องกระจกข้างวัดธรรมิการามเป็นแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่ปัญหาที่ประสบคือ มีลิงแสมเกือบ 2,000 ตัว อาศัยอยู่ทั่วบริเวณเขาช่องกระจก และลิงส่วนใหญ่ขาดแคลนอาหาร จนต้องลงมาข้างล่างเพื่อขออาหารจากนักท่องเที่ยว จนเกิดปัญหาแย่งอาหารนักท่องเที่ยวหรือบางรายอาจโดนทำร้ายอยู่เป็นประจำ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์