ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกค้าร้องจ๊าก! ร้านอาหารสุโขทัย แพงเว่อร์

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2558 11:22 น.
SHARE

ลูกค้าร้องจ๊าก! ร้านอาหาร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ราคาแพงเว่อร์ ทนไม่ไหวถึงกับโพสต์บิลค่าอาหารในโซเชียลฯ ระบุปล้นกันชัดๆ ได้กินเงินผมแค่ครั้งเดียว...

เวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. 58 ผู้สื่อข่าว จ.สุโขทัย รายงานว่า ขณะนี้มีการแชร์ภาพบิลค่าอาหารของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีสัชนาลัย ที่เรียกเก็บค่าอาหารสุดแพงในเพจ ชุมชนคนศรีสัชนาลัย จึงตรวจสอบในเพจดังกล่าว พบว่ามีผู้ใช้นามว่า Peer Changjerajar ได้โพสต์ภาพบิลค่าอาหารของร้านแห่งหนึ่ง ที่ ม.2 ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย โดยมียอดเงินเรียกเก็บ รวม 1,050 บาท มีรายละเอียด เช่น ค่าเหล้า 1 กลม ราคา 500 บาท เอ็นไก่ทอด 280 บาท น้ำอัดลม ขวดละ 40 บาท น้ำเปล่าขวดละ 25 บาท เป็นต้น โดยมีข้อความโพสต์ว่า "ร้านอาหารแถวหน้าประมงแพงเว่อร์! เหล้า 285 กลมละ 500 เอ็นไก่ทอด 280 บาท ได้กินเงินผมครั้งเดียวแหละ....ปล้นกันชัดๆ"

ข่าวแนะนำ

โดยผู้โพสต์ บรรยายว่า มาส่งเพื่อนแถวบริเวณดังกล่าว เมื่อเวลาตี 3 เห็นร้านยังเปิดบริการอยู่ เพื่อนจึงชวนแวะ จึงเข้าไปใช้บริการโดยสั่งสุรายี่ห้อ เบรนด์ 285 (ราคา 200 กว่าบาท) พร้อมมิกเซอร์ 1 ชุด และเอ็นไก่ทอดเป็นกับแกล้ม 1 จาน เมื่อทานๆ ไปได้ระยะหนึ่ง เห็นว่าดึกแล้วจึงชวนกันกลับ และเรียกพนักงานคิดค่าบริการ แต่พอเห็นบิลค่าอาหารแล้วถึงกับตกใจแทบสร่าง เมื่อพบค่าสุราอาหารมีราคาแพงกว่าร้านหรูๆ ที่เคยกินเสียอีก จึงได้คุยกับทางเจ้าของร้าน ก็ยืนยันที่จะคิดค่าอาหารราคานี้ ตนไม่อยากมีปัญหา จึงจำใจต้องจ่ายให้ไป พร้อมถ่ายรูปบิลใบดังกล่าวไว้ เจ้าของร้านกลับท้าทายให้เอาไปโพสต์ไปแชร์ได้เลย ไม่กลัว 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจที่ร้านดังกล่าวพบว่า เป็นร้านอาหารแนวลูกทุ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายศรีสัชนาลัย-อุตรดิตถ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จะได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้องจ๊าก!แพงเว่อร์ค่าอาหารลูกค้าราคาร้านอาหารศรีสัชนาลัยสุโขทัยทนไม่ไหวบิลค่าอาหารโซเชียลฯปล้นกันชัดยอดเงินเรียกเก็บรวมข่าวสังคม1050บาทข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 16:13 น.