ข่าว
100 year

เล็งจับเพิ่มอีกแก๊งโกงเงิน สจล.

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2558 11:45 น.
SHARE

ตร.เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 4 คน ผู้ต้องหาคดียักยอกเงินสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง ขณะที่ 2 แม่ลูก นามสกุล “โสประดิษฐ์” ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน


เมื่อวันที่ 6 ม.ค. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการกอง 1 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้าย ที่ร่วมกันยักยอกเงินของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง ไปกว่าพันล้านบาท

ก่อนหน้านี้ ได้รับการติดต่อจากนางสมบัติ และนางสาวจันทร์จิรา โสประดิษฐ์ สองผู้ต้องหา ว่า จะเดินทางจากจังหวัดพิษณุโลก เพื่อขอเข้ามอบตัว ซึ่งล่าสุดพบว่าได้เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ตั้งแต่วานนี้ แต่ถูกเกลี้ยกล่อมจากบุคคลบางกลุ่ม จนทำให้ไม่กล้าเข้าพบตำรวจที่กองบังคับการปราบปราม

ส่วนการให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนของ นายถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดี และนายสรรพสิทธิ์ ลิ่มนรรัตน์ อดีตผู้ช่วยอธิการบดี ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และคาดว่า ในวันนี้คณะผู้บริหารอีกหนึ่งชุด ก็จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเช่นเดียวกัน

ด้าน พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนยังคงเร่งสรุปสำนวนคดี เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 4 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา

ด้านพ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า สำหรับผู้ต้องหารายสำคัญคือ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ซึ่งขณะนี้ยังหลบอยู่ที่ฮ่องกง ซึ้่งปกติจะสามารถอยู่ได้30 วัน หลังจากนั้นก็ต้องเดินทางกลับ เพราะไม่มีวีซ่า แตหากจะหลบหนี เราก็ได้ประสายไปยังตำรวจกองการต่างประเทศ เพื่อให้ส่งรายชื่อเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับไปยังประเทศต่างๆ ที่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศไทย หากจะหลบหนีต่อไปก็น่าจะทำได้ยาก

คดีนี้มีรายชื่อไปเกี่ยวข้องกับบุคคลอื่น ที่มีชื่อเสียง 2 คน คือ “บอย” ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ”พิ้งกี้” สาวิกา ไชยเดช ดาราชื่อดังนั้น ล่าสุดทางนายปกรณ์ ได้เข้ามาชี้แจง และนำเอกสารมาแสดงกับแล้ว ว่า ซื้อรถลัมโปกินี ด้วยเงินของตนเองจริง จำนวน 13.5 ล้านบาท ซึ่งไม่ติดใจสงสัยแต่อย่างใด และจะไม่มีการอายัดรถคันดังกล่าวเอาไว้ เพราะถือว่า ซื้อมาด้วยความสุจริต

ส่วนกรณีของพิงกี้ นั้น ล่าสุด ยังไม่ได้ติดต่อให้ปากคำแต่อย่างใด ทราบด้วยว่า เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศ แต่ก็ควรมาให้ปากคำโดยเร็ว เพราะมีชื่อถือหุ้นอยู่ในบริษัทของผู้ต้องหา ซึ่งส่วนใหญ่ก็เลิกกิจการไปหมดแล้ว ที่สำคัญรายชื่อผู้ถือหุ้นในบริษัทที่เลิกกิจการไป ล้วนแต่เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ทั้งสิ้น เหลือเพียงดาราสาวพิงกี้ เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สจล.ยักยอกหมายจับเพิ่มเงินตร.สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง2 แม่ลูกโสประดิษฐ์ไม่มาพบพนักงานสอบสวนข่าวสังคม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้