'เมียหลวง' โมโหสุดขีด ผัวพา 'เมียน้อย' เข้าบ้าน คว้าสปาต้าฟันหัวดับ

ข่าว

'เมียหลวง' โมโหสุดขีด ผัวพา 'เมียน้อย' เข้าบ้าน คว้าสปาต้าฟันหัวดับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 07:55 น.

บันทึก

สาวใหญ่ร้อยเอ็ดถึงแก่โทสะ ทะเลาะกับสามีหลังแอบพาเมียน้อยท้องอ่อนๆ เข้าบ้านเป็นของขวัญปีใหม่ แถมเข้าข้างเมียใหม่ตลอด จนทะเลาะกันหนัก ก่อนคว้ามีดสปาต้าฟันหัวสามีเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.ร้อยเอ็ดในภายหลัง...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 ม.ค.2558 พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุรรณศรี พงส.ผนพ.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เดินทางไปที่ห้องเก็บศพ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพ นายเพิง แดนกาไสย์ อายุ 54 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.อัคคะ อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด ที่ห้องเก็บศพ รพ.ร้อยเอ็ด พบสภาพตามใบหน้าและศีรษะมีบาดแผลจำนวนมาก แพทย์ต้องเย็บกว่า 100 เข็ม ขณะที่แพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการตายของนายเพิง ว่าตายเพราะกะโหลกศีรษะแตก สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และเสียเลือดมาก

นายบันเทิง แดนกาไสย์ อายุ 30 ปี ลูกชายของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนหน้า นายเพิง ผู้เป็นบิดา เคยเป็นคนเฝ้าบ้านให้นายทหารชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งอยู่ใน กทม. และพ่ออยู่กินกับนางจำปา ผู้เป็นมารดาของตน มาเป็นเวลากว่า 33 ปีแล้ว ซึ่งในช่วงที่พ่อทำงานอยู่ใน กทม. ได้มีเมียน้อยไม่ต่ำกว่า 5 คน และเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา พ่อกลับมาอยู่บ้านที่ อ.โพธิ์ชัย แต่ก็เทียวไปมา กทม.บ่อยครั้ง โดยเมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา พ่อได้พาเมียน้อยคนล่าสุด ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3 เดือน มาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย จึงเป็นเหตุให้มารดากับบิดาของตนทะเลาะกันแทบทุกวัน

บุตรชายของผู้ตาย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนอยู่ในห้องนอนที่ชั้น 2 ของบ้าน ได้ยินเสียงพ่อกับแม่เกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง และมีเสียงพ่อร้องด้วยความเจ็บปวดหลายครั้ง แล้วเงียบไป ตนสงสัยจึงลงจากชั้น 2 ของบ้านมาดู เห็นพ่อนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดที่พื้นบ้าน ตนจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านนำพ่อส่งเข้า รพ.โพธิ์ชัย เพื่อช่วยชีวิตพ่อ ก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อรักษาต่อ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนนางจำปา แดนกาไสย์ ถือมีดดาบสปาต้าเปื้อนเลือด เข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.สวัสดิ์ โคตรบรรเทา พงส.สภ.โพธิ์ชัย ในเวลา 20.30 น. วันเดียวกัน โดยให้การรับสารภาพว่า ใช้มีดดาบสปาต้าฟันนายเพิง ผู้เป็นสามี เพราะโมโหที่พาเมียน้อยเข้าบ้าน และเข้าข้างเมียน้อยตลอดเวลา ทางพนักงานสอบสวน จึงดำเนินคดีนางจำปาในข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และต่อมาหลังจากนายเพิงเสียชีวิต พนักงานสอบสวนจึงตั้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียหลวง-เมียน้อย ถอดฟ้อง-กอดคอร่ำไห้
05:55

เมียหลวง-เมียน้อย ถอดฟ้อง-กอดคอร่ำไห้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์