จับคาพัทยามือบึมชาวปากีฯ แหกคุกหนีจากอินเดีย

ข่าว

จับคาพัทยามือบึมชาวปากีฯ แหกคุกหนีจากอินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 00:15 น.

บันทึก

นักโทษชาวปากีสถานคดีวางระเบิด มีคนตาย 17 คน เมื่อ 20 ปีก่อน แหกคุกอินเดียแล้วหนีมาประเทศไทย ถูกจับได้คาบ้านพักเพื่อนร่วมชาติที่พัทยา เผยเป็นคนสุดท้ายในจำนวน 9 คนที่ถูกจับได้ หลังขุดอุโมงค์ลอดคุกหนีออกมาด้วยกัน...

เมื่อเวลา19.30 น.วันที่ 5 ม.ค.58 พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสิน รอง ผบช ภ.2 พร้อมด้วยพล.ต.ต.นิติพงษ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.สุภเศรษฐ มาลีวงษ์ หัวหน้าชุดควบคุมรักษาความสงบ มทบ.14 เจ้าหน้าที่ชุดสืบวน และกำลังทหาร มทบ.14 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 18/1 ซ.มาบยายเลีย 7 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายเกอร์มีท ซิงห์ ( Gurmeet Singh) อายุ 47 ปี ชาวปากีสถาน ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดที่เมืองปันยาด ประเทศอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 17 คน รวมทั้งนายกเทศมนตรีและผู้ติดตาม เหตุเกิดในปี พ.ศ.2538 และถูกจำคุกในปีเดียวกัน ก่อนแหกคุกโดยการขุดอุโมงค์หลบหนีมาในปีพ.ศ.2543 และทางประเทศอินเดียได้ส่งหมายจับมายังประเทศไทยในการติดตามตัว ได้มาหลบซ่อนที่บ้านหลังดังกล่าว จึงเข้าตรวจค้น

ในการตรวจค้นพบนายอาลี อาลาต อายุ 48 ปี ชาวปากีสถานเจ้าของบ้าน ซึ่งในตอนแรกไม่ยอมให้เข้าไป แต่สุดท้ายก็ต้องยอม พบนายเกอร์มีท หลบซ่อนอยู่ในบ้าน พร้อมกระเป๋าเดินทาง จึงควบคุมทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ

เบื้องต้น นายอาลี เจ้าของบ้านให้การเพียงว่า วันที่ 1 ม.ค.58 ที่ผ่านมานายเกอร์มีท ได้โทรศัพท์มาหา บอกว่า ขออาศัยที่บ้านสัก 2-3 วัน เพราะพาสปอร์ตหมดอายุ โดยเสนอให้เงินจำนวน 30,000 บาทเป็นค่าที่พัก ซึ่งนายอาลี อ้างไม่รู้ว่านายเกอร์มีท เป็นนักโทษก่อคดีวางระเบิด เพียงแต่เห็นว่าเป็นคนชาติเดียวกันมาขออาศัยด้วยเท่านั้น.

ขณะที่นายเกอร์มีท ยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงประสานงานไปยังผู้เกี่ยวข้องของทางการอินเดีย เพื่อมารับตัวไปดำเนินการต่อไป ส่วนนายอาลีจะสอบสวนเพิ่มเติม และอาจถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีด้วย

สำหรับเหตุการณ์แหกคุกดังกล่าว มีนักโทษทั้งหมด9คน ที่ร่วมขุดอุโมงค์หลบหนี แต่ถูกจับไปแล้ว 8 คน เหลือนายเกอร์มีท ซิงห์ ผู้ต้องหาวางระเบิด เป็นคนสุดท้ายและมาถูกจับได้ในเมืองพัทยา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 13:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์